Tteokbokki (Bánh gạo cay Hàn Quốc)
Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc chắc chắn là món ăn đầu tiên bạn phải nếm thử khi đặt chân đến vùng đất xinh đẹp này. Tteokbokki thu hút thực khách bởi màu đỏ tươi đặc trưng cho các món cay của Hàn Quốc, cảm nhận hương vị bánh nếp trong miệng cùng với nước sốt cay nồng hòa quyện chắc chắn sẽ là trải nghiệm tuyệt vời cho du khách. với xứ sở quanh năm lạnh giá này.
Bánh gạo cay hàn quốc
Bánh gạo cay hàn quốc
Soondae (Thịt lợn nướng)
Soondae được coi là món ăn đường phố tiêu chuẩn của Hàn Quốc. Đây là món nhồi nổi tiếng và có từ rất lâu đời ở đất nước này. Để tạo nên những miếng Soondae với phần nhân là những hạt nếp dẻo thơm, người đầu bếp sẽ dùng thịt bò trộn với huyết heo cùng với các loại gia vị tùy theo sở thích như hành lá, kim chi, đậu nành nảy mầm… để tăng thêm vị ngon. hương vị, độ hấp dẫn cũng như hợp khẩu vị của món ăn.
Soondae (Thịt lợn nướng)
Soondae (Thịt lợn nướng)
Odeng
Đối với những bạn hay xem phim Hàn Quốc thì hình ảnh món ăn này không còn quá xa lạ, bởi những khung cảnh đường phố không thể thiếu sự góp mặt của món ăn này. Cảm giác thật tuyệt khi thưởng thức món Odeng nóng hổi bốc khói ngay tại quầy hàng rong. Odeng là một xiên cá, trứng và bột mì, được chế biến bằng cách nhúng xiên vào nồi nước dùng. Thực khách có thể lấy nước sôi Odeng thoải mái mà không phải trả tiền, tiết lộ rằng nước này miễn phí nhưng cũng rất ngon.
Odeng (Bánh cá hấp)
Odeng (Bánh cá hấp sốt cay)
Hotteok
Hotteok là món bánh xèo kiểu Hàn Quốc thu hút rất nhiều thực khách dù cách làm khá đơn giản. Hình tròn và được chiên giòn với lớp vỏ vàng bắt mắt, lớp vỏ giòn rụm bao bọc bên trong là lớp nhân bên trong ngọt ngào như mật ong. Chỉ cần cắn một miếng bánh và để vị ngọt của bánh lan tỏa trong miệng, bạn sẽ ngay lập tức muốn ăn thêm.
Hotteok
Hotteok
Beondegi
Món ăn này thoạt nhìn có vẻ hơi ghê với nhiều người vì được làm từ nhộng tằm nhưng lại là món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng ở Hàn Quốc. Đầu tiên kén tằm được hun khói hoặc luộc chín, sau đó trộn với các loại gia vị để mang lại hương vị béo ngậy, béo ngậy. Đây là một món ăn giàu đạm, giàu dinh dưỡng cho mọi người, nhưng điều quan trọng là bạn có dám thử không.
Beondegi
Beondegi
Hotbar
Đây cũng là món chả cá như Odeng, nhưng khi chế biến Hotbar, đầu bếp sẽ băm nhuyễn và trộn chả cá với nhiều loại rau củ thái nhỏ như cà rốt, tía tô để tăng thêm hương vị cho món ăn hoặc cũng có thể gói món ăn. Lăn phần cá này xung quanh xúc xích rồi chiên vàng. Hotbar ăn với tương ớt, mù tạt hay tương cà đều có hương vị rất thơm ngon và hấp dẫn.
Hotbar
Hotbar
Kimbap
Món cơm cuộn này đã vô cùng quen thuộc với những ai yêu thích và tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc. Để làm Kimbap cần có bơ, cá ngừ, thịt bò, củ cải muối, kim chi, thịt nguội, xúc xích và trứng, những nguyên liệu này sẽ được cuộn bên trong cơm và lớp ngoài là lá rong biển giòn ngon. Sau khi cuộn các nguyên liệu, Kimbap sẽ được cắt thành từng miếng tròn để lộ phần nhân hấp dẫn.
Cơm cuộn rong biển
Cơm cuộn rong biển
Ppeongtwigi
Ppeongtwigi là một món ăn vặt nổi tiếng của Hàn Quốc có phần giống với bỏng ngô của chúng ta, cũng có vị giòn và ngọt. Có nhiều loại Ppeongtwigi bao gồm tuibap làm từ gạo, gangnaengi làm từ ngô, và tteok ppeongtwigi được làm từ gạo và sau đó được làm thành bánh. Món ăn này chắc chắn đang khiến các tín đồ ăn vặt phát thèm rồi đúng không?
Ppeongtwigi
Ppeongtwigi
Mayak Gimbap
Mayak Gimbap là một biến thể của món cơm cuộn Kimbap nhưng có kích thước nhỏ hơn Kimbap và phần vỏ được làm từ lá rong biển trông bắt mắt hơn. Món ăn này bao gồm các nguyên liệu như cà rốt, dưa chua, cơm và rau. Đùi vịt cuộn rong biển ăn kèm với nước chấm. Nước chấm đậm đà khiến thực khách khó lòng quên được hương vị của món cơm cuộn trứ danh này.
Mayak Gimbap
Mayak Gimbap
Bungeoppang
Bánh cá Bungeoppang sẵn sàng làm hài lòng bất cứ thực khách nào với hương vị khó quên. Bánh được cho là giống một loại bánh có tên là Taiyaki của Nhật Bản về cách làm. Nhân bánh có nhân đậu đỏ vừa ngọt vừa ngon, hình dáng bánh có hình con cá nên thường được gọi là bánh cá.
Bungeoppang
Bungeoppang
Nguồn: https://5.net.vn