12 món ăn đắt nhất Việt Nam

12 món ăn đắt nhất Việt Nam

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là một giống gà quý hiếm của Việt Nam. Đây là giống gà truyền thống của xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Giống gà này được phân biệt bởi đôi chân xấu xí, xù xì, chân to và thô. Đến tuổi trưởng thành, nó có thể nặng từ 3 đến 6 kg.

Không chỉ có thịt thơm ngon mà điểm đặc biệt ở đôi chân chính là nguyên nhân khiến giá của giống gà này đắt như vậy. Chân càng to thì gà càng có giá. Giá bán loại gà này trên thị trường rất đắt, dao động từ 1-1,5 triệu đồng / kg (tùy loại).

Giống gà này được phân biệt bởi đôi chân xấu xí, xù xì, chân to và thô.Giống gà này được phân biệt bởi đôi chân xấu xí, xù xì, chân to và thô.

Thịt gà nướng

Theo truyền thuyết, xưa kia, gà chín cựa là sản vật tiến vua và gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh. Vì vậy, giá gà chín cựa cao gấp nhiều lần so với các loại gà thông thường khác. Gà chín cựa không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng. Nhưng đặc biệt theo quan niệm tâm linh, nó còn mang lại may mắn, thịnh vượng cho những gia đình sở hữu và thưởng thức món gà nấu chao đầu năm.

Trong dịp Tết, giá gà dao động từ 600.000 đến 1 triệu đồng. Tuy nhiên, chín cựa thuần chủng còn lại là cực kỳ hiếm. Hiện tại vẫn chưa có ai nuôi thành công giống gà này. Nhưng người dùng vẫn chấp nhận mua những con gà lai có 6, 7 hoặc 8 cựa để cúng gia tiên. Đồng thời, họ không ngần ngại chi một số tiền lớn để mua loại gà này vào dịp Tết.

Nhưng đặc biệt theo quan niệm tâm linh, nó còn mang lại may mắn, thịnh vượng cho những gia đình sở hữu và thưởng thức món gà nấu chao đầu năm.Nhưng đặc biệt theo quan niệm tâm linh, nó còn mang lại may mắn, thịnh vượng cho những gia đình sở hữu và thưởng thức món gà nấu chao đầu năm.

Sẹo

Từng được phong danh hiệu “Văn Lang đệ nhất cá” và là sản vật được đánh bắt để tiến vua nên không ngạc nhiên khi cá Anh Vũ hay còn gọi là cá Tiến Vua có giá rất đắt đỏ. Mỗi con cá Anh Vũ có trọng lượng từ 2kg trở xuống có giá 1,4 triệu, loại trên 5kg / con có giá 1,6 triệu.

Điểm đặc biệt của loài cá này là miệng rộng hay còn gọi là “mõm lợn” và thịt trắng, dày, thơm ngon. Loài cá này rất kén ăn, chỉ ăn tảo, sống ở vùng nước trong. Điều này khiến cá Anh Vũ có giá cao ngất ngưởng và tiêu tốn nhiều sức lực của người sành ăn.

Điểm đặc biệt của loài cá này là miệng rộng hay còn gọi là Điểm đặc biệt của loài cá này là miệng rộng hay còn gọi là “mõm lợn” và thịt trắng, dày, thơm ngon.

Cá chìa vôi

Cá chìa vôi hay còn gọi là Hải long, mình dài như con lươn lớn, thân tròn, màu da đỏ tươi nhưng không trơn như lươn. Khi trưởng thành, cá có chiều dài lên tới cả mét và nặng khoảng 1kg. Với giá từ 1-1,3 triệu đồng. Cá chìa vôi là đặc sản biển quý, được giới sành ăn trên thị trường săn lùng. Loại cá này hiện đang trở nên khan hiếm do bị đánh bắt quá mức. Chính vì vậy mà giá của món ăn này ngày một tăng cao.

XEM THÊM:  Top 7 loại bánh ngon nhất làm từ bột gạo nếp

Cá chìa vôi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Vì nó cung cấp nhiều protein, ít chất béo, nhiều vitamin B6 và các khoáng chất như sắt, canxi… giúp tạo hồng cầu và kích hoạt hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, cá còn chứa một lượng axit béo omega-3 dồi dào. Loại cá này còn được dùng để làm các bài thuốc chữa các bệnh như liệt dương, đau lưng, bổ thận tráng dương, chữa bướu cổ.

Cá chìa vôi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.Cá chìa vôi không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng.

Hy sinh

Sá Sùng được biết đến là một loại hải sản quý hiếm từ xa xưa. Nó khá đắt trên thị trường. Thậm chí, có thời điểm giá thành phẩm của 1kg loại trùn này tương đương cả một chỉ vàng. Có thể chế biến các món ăn từ Sa nhân khi còn tươi hoặc khô đều được.

Tùy theo cách chế biến mà với từng món ăn chế biến từ loại ngải này, thực khách đều hài lòng. Cá không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn có những công dụng chữa bệnh không ngờ.

Có thể chế biến các món ăn từ Sa nhân khi còn tươi hoặc khô đều được.Có thể chế biến các món ăn từ Sa nhân khi còn tươi hoặc khô đều được.

Chán

Ngàn là loại hải sản tương tự như nghêu nhưng giá đắt gấp vài chục lần (dao động 600-800 đồng / kg). Chán là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, có vai trò bồi bổ sức khỏe rất tốt.

Có thể chế biến các món ăn từ cây rum khi tươi hoặc khô. Ngoài hương vị hấp dẫn, món ăn này có hàm lượng dinh dưỡng cao. Đây là một món ăn bổ dưỡng và gây ấn tượng mạnh cho người thưởng thức.

Có thể chế biến các món ăn từ Sa nhân khi còn tươi hoặc khô đều được.Có thể chế biến các món ăn từ Sa nhân khi còn tươi hoặc khô đều được.

Gia cầm nhân sâm

Sâm cau là loài chim di cư từ miền Bắc vào và có giá bán rất cao trên thị trường. Tại các trang trại, một củ sâm nuôi có trọng lượng khoảng 500 gram sẽ có giá khoảng 900.000 đồng.

Nếu đánh bắt ngoài tự nhiên, nhân sâm sẽ có giá cao hơn rất nhiều. Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt chim cao. Nó giúp bồi bổ sức khỏe, nhất là đối với những người mới ốm dậy. Vì vậy loại chim này thường được các đại gia Việt săn lùng để bổ dương, bồi bổ sức khỏe.

XEM THÊM:  Top 14 món ăn ngon đặc trưng của ẩm thực Ý

Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt chim cao.Hàm lượng dinh dưỡng trong thịt chim cao.

tôm hùm

Dưới những rặng san hô, chúng ta thường thấy những con tôm hùm sống ở đó. Và từ lâu, tôm hùm đã được coi là vua của các loại hải sản trong họ nhà tôm bởi thịt rất chắc và ngọt. Tôm hùm nổi bật với hai móng to khỏe, thịt tôm thơm ngon, ngọt. Đặc biệt ở hai phần là nguyên nhân khiến giá loại hải sản này cao ngất ngưởng. Do thức ăn của tôm hùm chủ yếu là cá, sò, cua … nên đây là món hải sản chứa nhiều canxi và đạm. Giúp con người tăng cường sức khỏe, tăng cường thể lực …

Những thực khách sành ăn sẵn sàng bỏ ra khoảng 3 triệu đồng / kg để được thưởng thức món tôm hấp dẫn này. Tôm hùm có thể chế biến thành nhiều món như: tôm nướng phô mai, nướng bơ tỏi, sốt bơ. cà chua… Khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon trong từng thớ thịt săn chắc, ngọt đậm đà hương biển từ những sợi gân sụn giòn rụm.

Thực khách sành ăn sẵn sàng chi khoảng 3 triệu đồng / kg để được thưởng thức món ruốc tôm hấp dẫn này.Thực khách sành ăn sẵn sàng chi khoảng 3 triệu đồng / kg để được thưởng thức món ruốc tôm hấp dẫn này.

Vây cá mập

Vi cá mập, súp vi cá mập (vi cá mập) từ lâu đã nổi tiếng là món ăn ngon, bổ dưỡng không phải ai cũng có thể thưởng thức được. Tuy nhiên, ngày nay món ăn này đã xuất hiện trong thực đơn của một số nhà hàng cao cấp, và nằm trong top những món ăn đắt đỏ ở Việt Nam.

Vây cá mập được các đầu bếp nổi tiếng chế biến thành món súp vi cá mập bổ dưỡng và được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng / tô nhỏ. Món súp vây cá mập có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những thực khách sành ăn. Đặc biệt là các đại gia Việt Nam, giới thượng lưu, món ăn này khá hấp dẫn đối với họ. Dù khoa học đã cảnh báo vi cá mập chứa một lượng lớn thủy ngân gây hại cho sức khỏe nhưng món ăn này vẫn được giới thượng lưu ưa chuộng.

Vây cá mập được các đầu bếp nổi tiếng chế biến thành món súp vi cá mập bổ dưỡng và được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng / tô nhỏ.Vây cá mập được các đầu bếp nổi tiếng chế biến thành món súp vi cá mập bổ dưỡng và được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng / tô nhỏ.

Cua hoàng đế

Cua hoàng đế là một loài cua rất quý hiếm. Giống cua này chỉ có thể sống ở những vùng biển rất lạnh và sâu. Với kích thước lớn hơn rất nhiều so với các loại cua thông thường. Con cua này có 2 càng và 6 chân, màu đỏ au. Cua huỳnh đế có thịt rất chắc, thơm và béo ngậy nên rất được các đại gia Việt săn lùng. Không giống như những món ăn khác, cua huỳnh đế cực kỳ đắt hàng. Vì vậy, chỉ những thực khách giàu có và sành ăn mới được thưởng thức. Trên thị trường, một con cua ngoại nặng khoảng 2 kg có giá lên tới 5 triệu đồng / con. Một vài nhà hàng ở Hà Nội đã chế biến món này với giá khoảng 3,5 triệu đồng / kg.

XEM THÊM:  Top 9 địa chỉ ăn Đài Loan hấp dẫn nhất Sài Gòn

Để giữ được vị ngọt đặc trưng của loại cua này, cách chế biến ngon và chuẩn nhất vẫn là hấp hoặc nướng. Ở Việt Nam, loài cua này chỉ có thể tìm thấy ở những vùng biển sạch, đáy biển có nguồn nước trong xanh như đảo Phú Quý, Cam Ranh … nhưng không dễ tìm được.

Để giữ được vị ngọt đặc trưng của loại cua này, cách chế biến ngon và chuẩn nhất vẫn là hấp hoặc nướng.Để giữ được vị ngọt đặc trưng của loại cua này, cách chế biến ngon và chuẩn nhất vẫn là hấp hoặc nướng.

Tổ yến.

Tổ yến từ lâu đã được coi là cao lương mỹ vị chỉ dành cho vua chúa. Một trong những món ăn bổ dưỡng ở Việt Nam. Người ta có thể chế biến yến sào thành nhiều món ăn như: yến sào chưng thuốc bắc, yến sào nấu yến sào non, cháo yến sào nếp cẩm… rất bổ dưỡng. Tuy đây là một món ăn đắt tiền nhưng lại rất được lòng những thực khách sành ăn ở Việt Nam.

Bạn có thể mua được nhiều tổ yến nhất tại Khánh Hòa. Đây là nơi chim yến làm tổ nhiều nhất Việt Nam, với giá khoảng 4,5 triệu đồng / 100g. Không chỉ ở Việt Nam, tổ yến còn được xuất khẩu sang nhiều nước Châu Á khác.

Người ta có thể chế biến yến sào thành nhiều món ăn như: yến sào chưng thuốc bắc, yến sào nấu yến sào non, cháo yến sào nếp cẩm… rất bổ dưỡng.Người ta có thể chế biến yến sào thành nhiều món ăn như: yến sào chưng thuốc bắc, yến sào nấu yến sào non, cháo yến sào nếp cẩm… rất bổ dưỡng.

Rùa vàng.

Thời buổi kinh tế khó khăn nhưng có đại gia vung tiền cho bữa ăn lên tới 150 triệu đồng chỉ với 3 con rùa vàng. Giá của loại rùa này lên tới 50 triệu đồng một con.

Người ta đồn rằng rùa vàng là loài cực kỳ quý hiếm. Nó sống trên đại ngàn, hấp thụ linh khí của đất trời. Thịt rùa nguyên chất, đại bổ, ăn để bồi bổ sinh lực. Nhất là ai bị bệnh tim, nếu uống phải rượu pha mật rùa, máu rùa sẽ ngưng ngay. Vì vậy dù giá đắt nhưng người có tiền vẫn mua để thể hiện “đẳng cấp” của mình.

Người ta đồn rằng rùa vàng là loài cực kỳ quý hiếm.Người ta đồn rằng rùa vàng là loài cực kỳ quý hiếm.

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment