Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Nhất Đà Nẵng

Top 10 Món Ăn Vặt Ngon Rẻ Nhất Đà Nẵng

Bánh kếp – Xốt xoài

Khi đến với Đà Nẵng, du khách sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh tráng kẹp – một món ăn ngon Đà Nẵng không kém gì các món ăn đặc sản Đà Nẵng. Món ăn này được làm từ bánh tráng mềm và không quá dày, đầu bếp phết nhân bánh lên trên rồi nướng cho đến khi giòn. Nhân bánh có thể làm từ pate gan hoặc sa tế ướp gia vị và cho nhiều hành phi vào bánh rồi thêm trứng cút. Nhân bánh cũng có thể là thịt bò khô xé sợi, có khi là trứng gà hoặc mực khô tùy theo sở thích hoặc yêu cầu của từng thực khách.

Đặc trưng cho món bánh tráng kẹp Đà Nẵng không gì khác chính là nước chấm khá đặc biệt. Nước chấm được pha từ khô bò và sa tế tạo thành thứ nước sốt vừa đặc, vừa cay, ngọt, rất thơm và có màu vàng nâu bắt mắt, thực khách dù có thử đến hàng trăm lần cũng khó lòng. đã khám phá ra đủ thành phần để làm cho nó trở nên đặc biệt. Để món ăn thêm đậm đà, đừng quên tận dụng món ăn kèm với nước mắm xoài, đặc biệt là hương vị nước mắm mặn ngọt hài hòa. Một đĩa xoài chỉ 10.000 đồng, món này hết nhanh nên khi đi ăn các bạn nên gọi trước cho chắc ăn nhé.

Món này làm công phu, cầu kỳ mà giá cũng khá rẻ, một đĩa bánh tráng kẹp có giá 8.000 đồng / đĩa trở lên. Nước mắm xoài 10.000đ. Ở Đà Nẵng có nhiều quán bán món này nhưng ngon nhất là quán nằm trong con hẻm gần khách sạn Thăng Long, đường Điện Biên Phủ.

Bánh tráng kẹp nhân trứng cút thơm ngon.Bánh tráng kẹp nhân trứng cút thơm ngon.
Xoài chấm với nước mắm đường hoặc nước mắm rất ngon.Xoài chấm với nước mắm đường hoặc nước mắm rất ngon.

Ốc Hút – Mít Trộn

Ốc hút là món ăn dân dã của người dân Đà Nẵng, đây là nguồn thực phẩm dồi dào do mẹ đại dương ban tặng. Ốc gạo, ốc bươu, ốc đắng… về nhà ngâm, rửa sạch để ráo rồi xào với sả ớt, gia vị, cách chế biến cũng khá đơn giản, không có gì đặc biệt nhưng hương vị đậm đà. Điểm đặc biệt làm nên sức hấp dẫn của món ốc Đà Nẵng này chính là hương vị rất đậm đà, nước ngọt và mùi sả, gừng đặc trưng. Ốc được bấm đuôi để dễ bốc khói, thỉnh thoảng lại bắt gặp vị cay cay, ngọt ngọt, thêm chút chua chua của đu đủ xanh, kết hợp với ít bánh tráng thì còn gì bằng.

Với vị ngọt bùi của mít, dai dai của da heo, beo béo của đậu phộng rang giòn hòa cùng nước chấm phải nói là món bánh da heo “chuẩn vị”, mít trộn là món khoái khẩu của rất nhiều người. , đặc biệt là thanh thiếu niên và phụ nữ. Với độ giòn của bánh tráng trộn với mít, đủ vị mặn ngọt cũng đủ khiến những ai đã từng thưởng thức món ăn dân dã Đà Nẵng này phải lưu luyến.

XEM THÊM:  Top 12 quán ăn ngon nức tiếng ở Bình Dương

Giá một đĩa ốc hút trung bình từ 25.000 đồng trở lên, với những món ốc ngon như ốc đá, ốc bươu… giá sẽ nhỉnh hơn một chút. Ở Đà Nẵng có rất nhiều quán ốc nhưng được nhiều người khen ngon nhất là quán ốc trên đường Lê Duẩn.

Hương vị đặc trưng của món ốc sữa sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không thôi.Hương vị đặc trưng của món ốc sữa sẽ khiến bạn lưu luyến mãi không thôi.
Cảm giác béo, giòn của bì heo và đậu phộng sẽ khiến món mít trộn ngon hơn.Cảm giác béo, giòn của bì heo và đậu phộng sẽ khiến món mít trộn ngon hơn.

Bánh bèo Đà Nẵng

Bánh bèo từ lâu đã trở thành một món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Đà Nẵng bởi hương vị dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu cho đến hương vị của nó. Bạn có thể ăn bánh bèo vào bất cứ thời điểm nào trong ngày, có thể dùng làm món chính hoặc món ăn vặt. Bánh bèo cũng có nhiều loại, được phân biệt qua hình dáng và cách ăn. Bánh bèo nhỏ bằng tai được bày ra đĩa, bánh bèo thì bày sẵn trong bát tròn nhỏ, bánh ướt bày ra đĩa rồi cắt miếng vừa ăn.

Tất cả đều có một điểm chung là rắc phần nhân lên trên mặt bánh trước khi ăn. Nhân bánh bèo được làm từ tôm, cá nạo lấy thịt, bỏ xương, sau đó tẩm ướp và sấy trên than hồng để không còn mùi tanh nên khi ăn vào miệng thực khách chỉ thoảng thoảng mùi bùi bùi của thịt. , thịt mỡ, hành lá. Bánh bèo cũng có thể ăn với giò, chả bò. Bánh bèo, bánh ướt ngon hay không còn phụ thuộc vào nước mắm ăn kèm. Nước chấm ăn kèm của bánh bèo rất đơn giản đó là nước mắm tỏi ớt bằm pha loãng với nước sôi để nguội, thêm chút chanh và đường tạo nên vị chua ngọt rất đặc trưng.

Bạn có thể đến Quán Tâm – 291 Nguyễn Chí Thanh, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng. Giá chỉ khoảng 2.000đ / cốc.

Bánh bèo ăn với nước mắm tỏi ớt.Bánh bèo ăn với nước mắm tỏi ớt.
Bánh văn minhBánh văn minh

Bánh xèo

Bánh xèo là món ăn quen thuộc với người miền Trung. Bánh xèo của người miền Trung khá nhỏ, ít nhân, không có màu vàng đặc trưng như bánh xèo miền Nam nhưng lại hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon. Để bánh có màu vàng bắt mắt hơn, người ta có thể cho vào bánh ít bột nghệ. Thông thường, bánh xèo phải được chấm với nước mắm pha loãng, chua ngọt nhưng một số nhà hàng có cách pha nước chấm đặc biệt hơn từ gan heo, gan gà xay nhuyễn, hầm nhừ, trộn thêm chút bột sắn dây nên nước chấm có độ dẻo. , có vị bùi, béo của gan, vị giòn của lạc rang giã nhỏ, thơm của nấm mèo, thịt bằm

XEM THÊM:  Top 8 quán trà sữa ngon và chất lượng nhất Đà Lạt

Đến Đà Nẵng thưởng thức bánh xèo thì phải kể đến quán Bà Dưỡng nổi tiếng nhất nằm trên đường Hoàng Diệu hay quán Vân trên đường Hải Phòng gần với siêu thị Nguyễn Kim. Mỗi đĩa bánh chỉ từ 40.000 – 50.000 đồng / đĩa.

Bánh xèo miền Trung.Bánh xèo miền Trung.
Bánh xèo Cô MườiBánh xèo Cô Mười

Giò – Bò cuốn lá lốt

Ở Đà Nẵng, nem nướng hay được gọi là Nem Lụi xiên que, thường thì nem sẽ được bán kèm với thịt bò cuốn lá lốt. Khác với hương vị của Sài Gòn, nước chấm nem chua chả bò rất đặc biệt, phải miêu tả bằng từ “ngon vô cùng”. Mỗi mâm cỗ đầy đặn được dọn ra gồm có: rau xanh tươi, xoài chua, khế chua, chuối chát. Chả giò để cuốn ăn cho đỡ ngán.

Nói vậy thì chán, nhưng ăn chả bò và nem nướng thôi cũng đủ ngon rồi! 1 que giá chỉ khoảng 5.000 đồng, mỗi bạn ăn được 5 que rau như vậy là no nê rồi. Bạn thử món này tại quán Tâm Dược – Địa chỉ: 44 Nguyễn Thái Học, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Nướng chả giò xiên hay còn gọi là chả giò.Nướng chả giò xiên hay còn gọi là chả giò.
Bò cuốn lá lốt- Hình minh họaBò cuốn lá lốt- Hình minh họa

Gỏi bò khô

Nhắc đến món ngon đường phố Đà Nẵng không thể không kể đến món gỏi khô bò. Thịt bò khô được tẩm ướp gia vị sao cho có độ mặn ngọt vừa phải. Trộn với đu đủ bào mỏng, thêm chút hành khô, lạc rang, ớt, rau thơm là bạn đã có một món ăn tuyệt vời cho ngày đông Đà Nẵng.

Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở bất cứ con phố nào, có thể kể đến một vài địa chỉ nổi tiếng như: quán ven đường Hải Phòng gần trường Phan Châu Trinh, quán khu vực chợ Bắc Mỹ An, chợ Cồn, đường Ông Ích Khiêm … Chỉ từ 10.000đ bạn đã có một hộp gỏi khô bò ăn no nê.

Gỏi bò khôGỏi bò khô
Gỏi bò khôGỏi bò khô

Ram cuốn cải

Một món ăn dân dã có mặt ở nhiều tỉnh thành ở nước ta là Ram cuốn cải hay còn gọi là chả cuốn. Nhân ram Đà Nẵng khá giống với nem lụi miền Bắc: Thịt / hải sản, mộc nhĩ, hành, gia vị .., mỗi chiếc ram chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay. Ăn ram với bánh tráng, đu đủ bào sợi, cà rốt ngâm chua, dưa leo xắt mỏng, thêm đĩa rau sống và lá lốt tươi xanh, chấm với nước mắm tỏi ớt.

Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều nhà hàng, quán ăn, quán vỉa hè ở Đà Nẵng. Có thể kể đến như quán chả ram Việt Nam (đường Lê Duẩn, quận Hải Châu); Dãy quán chả ram dưới chân cầu Trần Thị Lý; Ram cuốn cải (đường Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu)

XEM THÊM:  Top 10 Quán ăn ngon trên phố Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Ram cuốn cảiRam cuốn cải
Ram cuốn cảiRam cuốn cải

Mì gia vị

Một món ăn rất nổi tiếng của miền Trung nói chung và Đà Nẵng nói riêng làm say lòng biết bao thực khách chính là Bún mắm nêm. Món ăn dân dã này tuy đơn giản nhưng hương vị thật ấn tượng. Tô bún khác biệt ở nước mắm được làm từ cá biển, ăn kèm với thịt heo quay giòn, rau xanh thanh mát và ớt đỏ cay cay. Bên cạnh đó, món ăn này còn có thêm các nguyên liệu thơm ngon như giò, lòng heo luộc, tai heo, mít non, giò bò.

Giá một tô bún dao động từ 15.000-20.000 đồng. Bạn có thể thưởng thức tại Quán Bà Thuyên (đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê); Quán Ngọc (đường Đoàn Thị Điểm, Q. Hải Châu); Bún mắm nêm (đường Trần Kế Xương, quận Hải Châu).

Mì gia vịMì gia vị
Mì gia vịMì gia vị

Bánh ướt, bún thịt nướng

Xuất hiện trong danh sách món ngon Đà Thành còn có bánh ướt, bún thịt nướng. Dù ở nhiều địa phương đều có món ăn này nhưng ăn bánh ướt, bún thịt nướng Đà Nẵng lại có một hương vị khác hẳn. Một tô bún thịt nướng hay vài miếng thịt nướng thơm phức được cuốn trong lớp bánh ướt mỏng. Món này chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước tương đậm đà thì không còn gì tuyệt hơn, rất thích hợp thưởng thức vào những buổi xế chiều.

Chỉ từ 15.000 đồng, bạn đã có ngay một tô bún đầy đặn, nhiều thịt để no căng bụng. Nếu muốn thưởng thức, bạn có thể ghé Hồng Nguyệt Quán (đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu); Quán Bà Trại (đường Đống Đa, quận Hải Châu); Quán Xuân (đường Hải Phòng, quận Thanh Khê).

Bánh ướt, bún thịt nướngBánh ướt, bún thịt nướng
Bánh ướt, bún thịt nướngBánh ướt, bún thịt nướng

Bún chả cá

Một trong những món ăn nhất định phải thử khi đến Đà Nẵng là Bún chả cá – Đây là một món ăn rất đặc trưng của người dân Quảng Đà. Tô bún cá gồm có: chả cá, bí đỏ, su hào, măng tươi, thêm ít bì lợn, hành tây và cà chua; chan với nước dùng được hầm từ xương cá, ngọt thanh rất dễ chịu. Bún cá có thể ăn kèm với rau sống hoặc không tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Bạn có thể ăn bún chả cá ở chợ Hàn, chợ Cồn Bún đường Nguyễn Chí Thanh, trong đó nổi tiếng nhất là quán 109 Nguyễn Chí Thanh – quận Hải Châu, bánh canh chả cá Bà Phiên đường Lê Hồng Phong quận Hải Châu. , Le Hong Phong street, Hai Chau District. Giá cả tương đối dễ chịu, giao hàng tận nơi từ 15.000-25.000 đồng.

Bún chả cáBún chả cá
Bún chả cáBún chả cá

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment