chuẩn bị nguyên liệu cho món cá rô phi sốt cà chua

Top 7 món ngon từ cá rô phi và cách làm đơn giản tại nhà

Cá rô phi tẩm bột chiên giòn

Thực đơn tiếp theo mà Toplist nhắc đến trong danh sách này chính là món cá rô phi tẩm bột chiên giòn, chỉ cần ăn thử một miếng là bạn sẽ ghiền, hương vị thơm ngon khó cưỡng. Đây cũng là món ăn thường xuất hiện trong các bữa tiệc chiêu đãi hay tiệc cưới.

Vật tư:

Cá rô phi: 1 con lớn (1kg)
Trứng gà: 2 quả (hoặc bột nghệ)
Bột chiên giòn
Bột chiên giòn

Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu …

Làm:

  • Bước 1: Cá mua về bạn đánh vảy, làm sạch ruột và rửa sạch với muối để bớt nhớt và tanh, tuy nhiên trong khâu chọn cá chú ý chọn những con có nhiều thịt vì cá chiên giòn thường dùng nhiều thịt hơn. Dùng dao sắc lọc bỏ phần thịt, thái miếng vừa ăn. Ướp khoảng 15 phút
  • Bước 2: Cho bột chiên xù và vụn bánh mì ra bát riêng, sau đó tách lấy lòng đỏ trứng gà (hoặc có thể dùng bột nghệ để thay thế), cho một chút nước vào đánh đều với bột chiên xù. hỗn hợp lỏng. Nhúng từng miếng cá vào hỗn hợp đã chuẩn bị, sau đó dùng vụn bánh mì lăn qua lăn lại để cá bám đều vào vụn bánh mì.
  • Bước 3: Bật bếp, cho dầu vào chảo đun cho dầu nóng già thì thả từng viên cá vào chiên đến khi vàng giòn (chiên đến khi cá chín vàng đều là được). Khi cá chín, vớt ra để trên khăn giấy để thấm bớt dầu.
  • Bước 4: Thành phẩm món cá rô phi tẩm bột chiên giòn của bạn đã quá xuất sắc rồi. Sau khi dọn, bạn cho ra đĩa, xếp thành hình tròn, xếp vài cọng hành lá sao cho đẹp mắt.

Cá rô phi chiên giòn tan trong miệng, chấm với tương ớt hoặc nước mắm tỏi thì càng ngon, tùy theo ý thích của mỗi người.

Cách làm cá rô phi chiên giòn ngonCách làm cá rô phi chiên giòn ngon
Cá rô phi tẩm bột chiên giònCá rô phi tẩm bột chiên giòn

Cá rô phi sốt cà chua

Cá rô kho tộ sốt cà chua là một món ăn ngon dân dã. Thịt cá thơm ngon quyện cùng nước sốt chua ngọt sẽ tạo nên một món ăn hấp dẫn, thích hợp khi dùng với cơm nóng trong những ngày mưa gió.

Vật tư:

  • Cá rô phi: 1 con (khoảng 1kg). Lưu ý chọn con cá còn tươi, dày mình thì thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
  • Cà chua: 4
  • Rau thơm: Hành, ngò, …
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu …

Làm:

  • Bước 1 – Sơ chế nguyên liệu: Cá rô phi sau khi mua về bạn tiến hành làm sạch và đánh vảy, dùng một chút muối cho thật sạch, giúp khử bớt vị tanh và bớt nhớt. Làm sạch bụng cá bằng cách mổ bụng, bỏ mang. Sau đó rửa sạch cá, để cá ráo nước khoảng 20 phút rồi ướp với một chút hạt nêm. Cà chua sau khi rửa sạch, cắt bỏ đầu, bỏ ruột rồi thái thành khối vuông. Hành tím rửa sạch, bóc vỏ rồi thái nhỏ, rau thơm cũng rửa sạch và thái nhỏ.
  • Bước 2 – Chiên cá: Bật bếp đổ dầu vào chảo, sau khi dầu già thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt đến khi chín vàng. Lưu ý bạn nên chiên với lửa nhỏ vừa để cá chín đều và không bị nát. Sau đó cho cá ra đĩa riêng.
  • Bước 3- Xốt cà chua: Nếu lượng dầu vừa chiên cá còn nhiều thì bạn đổ bớt ra bát. Cho hành tím băm nhỏ vào xào thơm với một ít dầu. Sau đó, cho cà chua vào xào chung, thêm chút nước, nêm gia vị vừa ăn. Cuối cùng cho cá đã chiên vào cùng và phết đều nước sốt cho cá ngấm đều gia vị. Để lửa liu riu cho đến khi nước sốt đặc lại.
XEM THÊM:  Top 6 nhà hàng chuyên món ăn miền Nam thu hút nhiều thực khách nhất TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Khi đó, bạn nêm nếm lại gia vị xem đã vừa ăn chưa nhé. Thả hành và rau răm vào là bạn đã có món cá rô phi sốt cà chua nóng hổi thơm ngon rồi !.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món cá rô phi sốt cà chuaChuẩn bị nguyên liệu cho món cá rô phi sốt cà chua
Cách nấu cá rô phi sốt cà chua đơn giảnCách nấu cá rô phi sốt cà chua đơn giản

Cá rô phi nướng giấy bạc

Cá rô phi nướng giấy bạc là món ăn thích hợp trong những ngày se lạnh. Vị thơm của cá quyện với mùi thơm của sả sẽ tạo nên một món ăn tuyệt vời khi kết hợp với bia hoặc nhâm nhi với rượu.

Vật tư:

  • Cá rô phi: 1 con (khoảng 800g)
  • Sả tươi: 4-5 nhánh
  • Nước mắm: bát cá
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Tỏi, gừng

Làm:

  • Bước 1: Cá đánh vảy, cạo vảy, rửa qua với muối cho cá sạch nhớt. Sả rửa sạch. Cắt miếng vừa.
  • Bước 2: Dùng một miếng giấy bạc để bọc cá, bắc nhánh sả xuống rồi cho cá lên trên. Bọc giấy bạc lại.
  • Bước 3: Nướng cá đã chuẩn bị trên ngọn lửa than khoảng 15 phút trở lên để cá chín đều và thơm.
  • Bước 4: Bỏ hạt, tỏi và gừng bóc sạch vỏ, tất cả băm nhỏ, cho vào bát nước mắm, nêm chút bột ngọt cho vừa ăn rồi dùng làm nước mắm.

Bạn có thể dùng món này với rau thơm, khế xanh, xà lách, bắp chuối, bún và thịt ba chỉ luộc.

Cá rô phi nướng nước mắmCá rô phi nướng nước mắm
Cá rô phi nướng nước mắmCá rô phi nướng nước mắm

Cá rô đồng nấu dưa chua

Điều bạn sợ nhất là vị tanh của cá rô phi? Đừng lo lắng vì cá rô phi nấu dưa chua không hề tanh chút nào. Vị ngọt của cá kết hợp với vị chua nhẹ của dưa chua và vị đặc trưng của thì là sẽ khiến bữa cơm tối của bạn thêm phần hấp dẫn và lạ miệng.

Vật tư:

Cá rô phi: 1 con lớn
Dưa chua: 500g
Cà chua: 2
Hành lá, thì là, hành khô, ớt
Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu …

Làm:

  • Bước 1: Cá rô phi mua về làm sạch cả bên ngoài và bên trong. Sau đó, dùng dao khứa nhẹ trên thân cá để cá thấm đều gia vị hơn. Cà chua sau khi rửa sạch, bạn cắt miếng vừa ăn. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc vừa. Hành khô băm nhỏ.
  • Bước 2: Bạn cho cá vào chiên sơ đến khi thịt cá săn lại.
  • Bước 3: Bắc chảo dầu lên, cho hành khô vào xào cho thơm rồi cho cà chua vào xào chín mềm. Sau đó, cho dưa chua vào xào chín tới, nêm gia vị vừa ăn. Dùng nước ép mướp và thêm một chút nước nóng với lượng vừa đủ, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút để mướp chín mềm.
  • Bước 4: Cho cá vào chiên khoảng 15 phút, nêm gia vị vừa ăn. Thêm hành và thì là để tạo mùi thơm.
XEM THÊM:  Top 10 đặc sản Cà Mau nổi tiếng

Sau một ngày làm việc mệt mỏi mà được thưởng thức món cá rô đồng nấu dưa chua vừa ngọt vừa nóng hổi thì còn gì bằng. Hãy chia sẻ công thức này với bạn bè và thực hiện ngay nhé!

Cá rô đồng nấu dưa chuaCá rô đồng nấu dưa chua

Cá rô phi chiên giòn cà tím bí

Thịt cá ngọt được bọc một lớp bột vàng giòn, xào với cà tím, bông bí, không bị ngấy như các món cá khác.

Vật tư:

  • 400g phi lê cá rô phi
  • 1 quả cà tím
  • 1 quả bí xanh
  • 2 thìa bột sắn dây hoặc bột chiên giòn
  • Muối, dầu hào, nước tương (xì dầu), đường, hạt nêm, tiêu, hành lá, tỏi.

Làm:

  • Bước 1: Cá phi lê, cà tím, bông bí rửa sạch sau đó để ráo nước rồi cắt miếng vừa ăn. Dùng bột sắn dây trộn đều cá, giũ sạch phần bột còn bám quanh mình cá.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn chiên cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt cá ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu ăn.
  • Bước 3: Đun nóng một lượng dầu ăn vừa phải, sau đó phi tỏi thơm, cho cà tím, bí vào xào, nêm chút xì dầu, nửa thìa cà phê đường, xào đến khi cà tím và bí chín vừa. ý kiến.
  • Bước 4: Cho cá đã chiên vào xào nhanh tay rồi đảo đều, đậy vung đun khoảng 5 phút rồi mở vung đun thêm 5 phút.

Nếu thấy khô thì đổ lại một chút xì dầu và nước đun sôi, nêm nếm lại tùy theo sở thích của gia đình. Sau khi tắt bếp, cho hành khô thái nhỏ vào, dùng với cơm trắng.

Chọn nguyên liệu cà tím tươi để chế biến món ănChọn nguyên liệu cà tím tươi để chế biến món ăn
Cá rô phi xào cà tímCá rô phi xào cà tím

Cá rô phi kho nghệ

Cá rô phi là loại cá ít xương, vị ngọt nên được nhiều người yêu thích. Với những bạn hay ăn cá chép, cá lóc,… thì hôm nay hãy thử dùng nghệ để kho cá rô phi trong công thức món cá rô phi om nghệ này nhé. Toplist tin chắc rằng sẽ không hề thua kém những món ngon khác được chế biến từ cá. Đây là một trong những món ăn ngon từ cá rô phi sẽ làm thay đổi khẩu vị cho thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.

Vật tư:

  • Cá rô phi: 2 con
  • Nghệ: một vài củ
  • Hành tím, ớt
  • Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm, tiêu, đường …

Làm:

  • Bước 1: Muốn cá kho tộ ngon thì đầu tiên bạn nên chọn những con cá rô phi dày, đối với những con cá to thì thịt sẽ dày và thơm ngon hơn. Cá sau khi mua về bạn làm sạch, bỏ ruột và dùng muối sát cả mặt trong và mặt ngoài để cá bớt nhớt và tanh. Tiếp theo, cá đem rửa sạch để ráo.
  • Bước 2: Nghệ tươi nên gọt sạch vỏ thay vì gọt vỏ để giúp nghệ giữ được cả phần thịt bên trong. Sau đó, giã nhỏ một củ để kho cá có màu đẹp hơn (nếu không có thể dùng nghệ bột), phần nghệ còn lại bạn thái mỏng vừa ăn. Hành tím bạn đập dập sau đó bằm nhuyễn.
  • Bước 3: Ướp cá với các nguyên liệu sau: nghệ băm, ớt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa tiêu, hành tím băm nhuyễn vào tô lớn. Ướp khoảng 20 – 30 phút là cá thấm đều gia vị.
  • Bước 4: Bật bếp, cho dầu ăn vào chảo, Đợi dầu nóng già thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt rồi cho một chút nước nóng và nghệ thái lát mỏng vừa mặt. đảo cá, vặn nhỏ lửa. cho đến khi kho cạn nước.
XEM THÊM:  Top 8 món nem nướng Cần Thơ ngon nhất

Khi hoàn thành, bạn có thể rắc thêm một chút tiêu và hành lá cho thơm là có thể thưởng thức món cá rô phi om nghệ tuyệt vời này rồi. Đây là món ngon từ cá rô phi rất thích hợp cho bữa cơm chiều, mang lại hương vị đậm đà khó quên khiến không ai có thể không yêu thích món ăn này.

Cách nấu cá rô đồng kho nghệ thơm ngon, đậm đà hương vịCách nấu cá rô đồng kho nghệ thơm ngon, đậm đà hương vị

Cá rô phi rán

Cá rô phi tươi rói, nhảy tanh tách. Làm chả cá vừa ngon lại có thể ăn được cả tuần, đặc biệt cá rô phi rất ít xương nên rất thích hợp để làm mắm tôm cho trẻ nhỏ, giúp bé dễ ăn mà không lo bỏ xương kỹ.

Vật tư:

  • Cá rô phi
  • Dầu ăn, bột nêm, nước mắm
  • Hành, thì là…

Làm:

  • Bước 1: Cá mua về bạn đánh vảy, làm sạch ruột và rửa sạch với muối cho bớt nhớt và tanh, tuy nhiên trong khâu chọn cá cần chú ý chọn những con có nhiều thịt nhất.
  • Bước 2: Cho một ít nước vào nồi cho vào nồi hấp, để lửa nhỏ cho đến khi cá chín, không cần chín quá, chỉ cần mang ra bóc lấy phần thịt cá để riêng.
  • Bước 3: Cá hấp xong, để nguội rồi cho thịt cá vào xửng rồi cho toàn bộ nước hấp ngập cá. Nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn. Sau đó bắc chảo lên bếp, đảo đều và thêm một chút dầu cho đến khi cá chín vàng. Nhớ dùng thìa để xé cá.
  • Bước 4: Nếu bạn ăn nhanh trong vòng 3 đến 4 ngày thì cho một ít thì là vào đảo cùng lúc nấu, đến khi lá thì là giòn và cá chín vàng thì cho rau gia vị vào. rất ngon.

Không chỉ thích hợp cho bà bầu và trẻ nhỏ, chả cá rô phi còn rất thích hợp cho cả gia đình hay những ai không có thời gian chuẩn bị bữa sáng thì đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Cá rô phi có đặc điểm là vẫn giữ được vị thơm, ngọt và béo ngậy của cá, lại thêm mùi thơm của thì là nên ăn rất đưa cơm.

Cá rô phi ránCá rô phi rán

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment