8 thương hiệu phố ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội

8 thương hiệu phố ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội

Phố ốc hồ tây

Khi đến Hồ Tây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những quán ốc hải sản nối tiếp nhau trải dài trên các vỉa hè. Dù không được tính là nơi ngon nhất nhưng phố ốc Hồ Tây vẫn được nhiều người chọn là điểm đến và yêu thích bởi nổi tiếng với những món ốc tươi ngon, phong phú.

Không phải là nơi “ngon nhất đồ” ở Hà Thành nhưng nói đến địa điểm “chất” nhất thì có lẽ các tín đồ của “khu”, “chấm”, “mút” cũng phải gật gù cho rằng không nơi nào ngon hơn. hơn cả phố ốc Hồ Tây. Phố Ốc bắt đầu từ khoảng 3 giờ chiều và đông khách đến 24 giờ mỗi ngày. Đây cũng là lý do tạo nên thương hiệu riêng cho phố ốc Hồ Tây.

Giá: 25.000 – 40.000 đồng / đĩa ốc.

Ốc hồ tâyỐc hồ tây
Phố ốc Hồ Tây vẫn được nhiều người chọn làm điểm đến và ăn chơi bởi nổi tiếng với những món ốc tươi ngon, phong phú.Phố ốc Hồ Tây vẫn được nhiều người chọn làm điểm đến và ăn chơi bởi nổi tiếng với những món ốc tươi ngon, phong phú.

Trang Chu

Trang Chu 2018-09-27 20:43:30

Lại đề cập đến. Ốc được bày bán khắp nơi, nhưng có lẽ món nhãn “Hồ Tây lộng gió” vẫn ru lòng người hơn. :))

Phố chân gà nướng Lý Văn Phức

Vào buổi tối, khi đi qua phố Nguyễn Thái Học, không ai không chú ý đến con phố nhỏ đông đúc, với làn khói mù mịt luôn tỏa ra xung quanh. Làn khói lan tỏa khiến người đi đường phải nức mũi với những quán chân gà nướng quanh phố Lý Văn Phức.

Quán chân gà nướng của khu phố này từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon mà giá cả lại phải chăng. Chân gà nướng được tẩm ướp khéo léo với mật ong và gia vị cho ngấm, sau đó nướng trên than hồng cho đến khi chín đều. Chân gà sau khi nướng xong, bên ngoài có màu vàng nâu, giòn và thơm. Ngoài chân gà nướng, nơi đây còn có cánh gà nướng, bánh mì bơ nướng cũng rất được lòng mọi người.

Giá: 30.000 – 55.000 đồng.

Chân gà nướng muối ớtChân gà nướng muối ớt
Quán chân gà nướng của khu phố này từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon mà giá cả lại phải chăng.Quán chân gà nướng của khu phố này từ lâu đã trở thành thương hiệu nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon mà giá cả lại phải chăng.

Phố bánh cuốn năm xã

Phở cuốn là một trong những món ăn đặc sản ở Hà Nội. Khi đến Hà Nội, bạn không nên bỏ qua phở Ngũ Xã, con phố nhỏ ven hồ Trúc Bạch, nơi sản sinh ra thương hiệu phở Ngũ Xã nổi tiếng đối với người dân thủ đô. Khi đến làng Ngũ Xã, không quá khó để bắt gặp một quán phở bởi xung quanh làng này có rất nhiều quán phở khác nhau. Phở cuốn là món ăn được nhiều người và nhiều gia đình yêu thích bởi sự đơn giản trong cách làm và hương vị thơm ngon rất riêng của nó. Làm phở cuốn thì đơn giản nhưng trong quá trình làm chỉ cần một chút sai sót cũng ảnh hưởng đến hương vị của nó.

XEM THÊM:  Top 7 món ăn gây 'thương nhớ' dọc phố cổ Hội An

Chỉ là phở cuốn hay phở chiên giòn dễ ăn nhưng mỗi quán ở đây lại mang một hương vị đặc trưng riêng khiến không ít người cảm thấy thích thú khi đến đây trải nghiệm. Phở cuốn sẽ trở thành món điểm tâm cho du khách ghé thăm.

Giá: 20.000 – 55.000 đồng.

Bún nước lèo Ngũ XãBún nước lèo Ngũ Xã
Phở cuốn là món ăn được nhiều người và nhiều gia đình yêu thích bởi sự đơn giản trong cách làm và hương vị thơm ngon rất riêng của nó.Phở cuốn là món ăn được nhiều người và nhiều gia đình yêu thích bởi sự đơn giản trong cách làm và hương vị thơm ngon rất riêng của nó.

Phố Nộm Hoàn Kiếm

Nói đến nộm bò khô, người ta thường nghĩ ngay đến con phố Hoàn Kiếm với nhiều hàng quán trải dài trên vỉa hè. Với chiều dài chỉ hơn 50m, phố Hoàn Kiếm được mệnh danh là con phố ngắn nhất Hà Nội hướng ra Hồ Gươm. Vào mỗi buổi chiều, Hoàn Kiếm lại tấp nập khách trong và ngoài nước đến thưởng thức món nộm bò khô trứ danh. Tuy vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng điều làm nên sự khác biệt của món nộm phố Hoàn Kiếm chính là nước dùng. Món trộn chua ngọt gia truyền rất vừa miệng.

Mặt khác, phố nộm nằm ngay trung tâm phố cổ nên rất thu hút sự chú ý và hút khách bất kể mùa nào. Do đó, khi đến đây, bạn không nên bỏ qua món ăn này. Nó thực sự thu hút bạn khi đến đây.

Giá: 35,000VNĐ

Gỏi Hoàn KiếmGỏi Hoàn Kiếm
Tuy vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng điều làm nên sự khác biệt của nộm đường Hoàn Kiếm chính là cách trộn chua ngọt gia truyền rất hợp khẩu vị.Tuy vẫn là những nguyên liệu quen thuộc nhưng điều làm nên sự khác biệt của nộm đường Hoàn Kiếm chính là cách trộn chua ngọt gia truyền rất hợp khẩu vị.

XEM THÊM:  Top 12 thực phẩm kỵ nhau mẹ cần lưu ý

Phố hoa quả Tô Tịch

Phố Tô Tịch ở Hà Nội chưa bao giờ được gọi là phố hoa quả, từ đầu đến cuối phố có hơn chục sạp hoa quả mọc san sát nhau. Vẫn là các loại trái cây xắt nhỏ, thêm sữa đặc và nước cốt dừa hòa cùng đá xay đã tạo nên vị ngọt thanh mát rất dễ ăn.

Rất khó để đánh giá nhà hàng nào ngon hơn nhà hàng khác ở đây. Chỉ biết rằng khu phố Tô Tịch lúc nào cũng nhộn nhịp và đông đúc, nhất là vào mùa hè. Có lẽ đây chính là lý do tạo nên thương hiệu riêng cho con phố hoa quả dầm này. Đến Hà Nội thì bạn đừng bỏ qua món hoa quả ngâm ở khu phố này nhé!

Giá: 25.000VNĐ

hoa quả dầmhoa quả dầm
Vẫn là các loại trái cây xắt nhỏ, thêm sữa đặc và nước cốt dừa hòa cùng đá xay đã tạo nên vị ngọt thanh mát rất dễ ăn.Vẫn là các loại trái cây xắt nhỏ, thêm sữa đặc và nước cốt dừa hòa cùng đá xay đã tạo nên vị ngọt thanh mát rất dễ ăn.

Phố Lẩu Phùng Hưng

Phùng Hưng – một trong những con phố có món lẩu đêm nổi tiếng nhất Hà Thành. Tại đây, cứ mỗi khi thành phố lên đèn là hàng chục quán lẩu, quán lẩu vỉa hè nối tiếp nhau kê bàn ​​ghế để đón khách. Con phố này trở nên đông đúc và nhộn nhịp là vì vậy.

Phố Phùng Hưng từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những thực khách yêu thích món ăn này. Đây cũng là con phố bán lẩu đầu tiên của Hà Nội. Khi đến đây, thật khó để lựa chọn vì từ đầu đến cuối phố có rất nhiều quán lẩu, quán ăn với hương vị khác nhau. Với nhiều loại lẩu với giá cả rất phải chăng phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người. Đó là lý do tại sao con phố này luôn nhộn nhịp và hấp dẫn người ăn uống.

Giá: 250.000 – 300.000 đồng

Lẩu Phùng HưngLẩu Phùng Hưng
Phố Phùng Hưng từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những thực khách yêu thích món ăn này.Phố Phùng Hưng từ lâu đã trở thành điểm hẹn lý tưởng cho những thực khách yêu thích món ăn này.

Phố lòng nướng Gầm Cầu

Chỉ nghe tên thôi đã thấy sự đặc biệt, phố Gầm Cầu là một khu vực rất nhỏ, chỉ dài khoảng 200m dọc theo tuyến đường sắt đi cầu Long Biên. Phố Gầm Cầu chạy từ phố Hàng Giấy đến phố Phùng Hưng. Hai bên phố Gầm Cầu của Hà Nội không có vỉa hè, nghe đến đây bạn sẽ hình dung ngay đến một nơi chật chội, khó di chuyển qua lại. Tuy nhiên, hóa ra bạn sẽ dễ dàng đi lại trên phố, vì phố Gầm Cầu cũng rất ít xe cộ qua lại.

XEM THÊM:  Top 7 món ngon từ cá chép giòn và cách làm đơn giản tại nhà

Phố Gầm Cầu không còn là địa chỉ xa lạ đối với những thực khách mê nhậu. Tuy nổi tiếng là phố lòng nướng dưới chân cầu nhưng nơi đây lại có rất nhiều món ngon như nấm, lòng heo … Tất cả đều được tẩm ướp cẩn thận, sạch sẽ, hấp dẫn với đủ loại gia vị mặn, ngọt thơm ngon. Từ 17 giờ đến 18 giờ nơi đây đã rất đông khách. Vì vậy, khi đến Hà Nội, bạn không nên bỏ qua địa điểm này.

Giá: 70.000 – 110.000 đồng

Cầu nướngCầu nướng
Uy nổi tiếng là phố có lòng nướng dưới chân cầu, nhưng nơi đây có rất nhiều món ngon như nấm, lòng heo.Uy nổi tiếng là phố có lòng nướng dưới chân cầu, nhưng nơi đây có rất nhiều món ngon như nấm, lòng heo.

Phố hải sản Cầu Gỗ

Con phố nổi tiếng này trước đây có tên là Rue Du Pont En Bois, nổi tiếng với quán chè tươi cuối phố. Ngày nay, nó đã trở thành phố hải sản nổi tiếng của Hà Nội. Hàng quán ở đây mở cửa từ 5 giờ chiều và bán đến tận khuya với gần chục quán hải sản nhưng lúc nào cũng tấp nập khách đến ăn.

Khi đến đây, bạn có thể gọi các loại hải sản từ bình dân đến vương giả như ốc, ngao, tôm hùm, bào ngư, đậu hũ… Hầu hết các quán đều có món giống nhau. Tuy nhiên, mỗi quán lại có một bí quyết pha nước chấm ngon, mang đặc trưng riêng. Đây là điểm dừng chân lý tưởng để bạn thưởng thức hương vị ngọt ngào của hải sản Việt Nam.

Giá: 250.000 – 350.000 đồng

Khi đến đây, bạn có thể gọi các loại hải sản từ bình dân đến vương giả như: ốc, ngao, tôm hùm, bào ngư, bề bề.Khi đến đây, bạn có thể gọi các loại hải sản từ bình dân đến vương giả như: ốc, ngao, tôm hùm, bào ngư, bề bề.
Hàng quán ở đây mở cửa từ 5 giờ chiều và bán đến tận khuya với gần chục quán hải sản nhưng lúc nào cũng tấp nập khách đến ăn.Hàng quán ở đây mở cửa từ 5 giờ chiều và bán đến tận khuya với gần chục quán hải sản nhưng lúc nào cũng tấp nập khách đến ăn.

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment