Top 16 món ăn đường phố hấp dẫn nhất Nhật Bản

Top 16 món ăn đường phố hấp dẫn nhất Nhật Bản

Okonomiyaki

Okonomiyaki là một loại bánh kếp mặn của Nhật Bản. Nó được bán rộng rãi ở Tokyo. Okonomiyaki được tạo ra với ý tưởng tận dụng tất cả những đồ ăn thừa ở nhà. Chính vì vậy okonomiyaki rất đa dạng, phong phú và là một trong những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn của món ăn này.

Một trong những phiên bản phổ biến nhất, phiên bản matsuri, thường được trình bày với thịt xông khói được cắt thành từng lát dày và được đóng gói trong túi rất sạch và đẹp. Ngoài ra, nó còn có nhiều phiên bản khác như phiên bản “đũa” với bánh okonomiyaki được quấn quanh một chiếc đũa, rất tiện lợi khi thưởng thức. Thưởng thức món này ngon nhất trên đường phố Osaka và Hiroshima.

OkonomiyakiOkonomiyaki
OkonomiyakiOkonomiyaki

Watame

Có thể nói kẹo bông gòn là một trong những loại kẹo được yêu thích trên toàn thế giới. Người Nhật cũng rất thích loại kẹo này. Tuy nhiên, cách thể hiện bản thân của người Nhật luôn độc đáo và mới lạ hơn so với nhiều quốc gia khác.

Kẹo bông ở Nhật Bản được gọi là watame và được đóng gói trong các túi nhựa nhiều màu sắc. Những chiếc túi ni lông đó được trang trí bằng hình ảnh của các ban nhạc J-pop hoặc các nhân vật hoạt hình nổi tiếng. Chính vì vậy mà những viên kẹo bông gòn này luôn hút mắt người đi đường, khiến nhiều người phải ghé vào mua ngay cho bằng được.

Kẹo WatameKẹo Watame
Kẹo WatameKẹo Watame

Yaki Imo

Yaki Imo là tên của món khoai lang được nấu trên củi. Những chiếc xe tải nhỏ bán Yaki Imo xuất hiện rất nhiều trên đường phố Nhật Bản. Đặc điểm của nó là xe có rất nhiều củi và khoai tây, loa phát thanh liên tục lặp lại “yakiimo … yaki imo … yaki imo”. Một số người thấy món này nghe thật hấp dẫn và bắt họ mua ngay món ăn này. Một số thấy chúng mất trật tự và khó chịu.

Mặc dù vậy, Yaki Imo vẫn là món ăn đường phố vô cùng nổi tiếng ở xứ sở Mặt trời mọc. Đặc biệt, món ăn này xuất hiện từ rất lâu đời nên được coi như một nét ẩm thực lâu đời của người Nhật.

Yaki ImoYaki Imo
Yaki ImoYaki Imo

Bánh crếp

Bánh crepe là một loại bánh nổi tiếng trên toàn thế giới và Nhật Bản cũng không ngoại lệ. Thật khó để tưởng tượng có bao nhiêu cửa hàng bán bánh crepe ở Nhật Bản. Nhiều người đã khẳng định con số đó không thể ít hơn 10.000 cửa hàng!

Nơi nào có xe bán bánh crepe thì sẽ rất đông. Khách hàng của món ăn đường phố này chủ yếu là giới trẻ, như học sinh, sinh viên. Lý do là vì nó có giá cả vừa phải, hương vị lại rất đa dạng. Bánh crepe có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu như kem tươi, trái cây cắt nhỏ,… nên được coi là món ăn rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên thưởng thức món ăn này ở Harajuku với hai cửa hàng nổi tiếng nhất là Angels Heart và Marion Crepes.

Bánh crếpBánh crepe bánh crepe

Imagawayaki

Imagawayaki có hình dạng giống như một chiếc bánh dày. Nó được trình bày với đậu đỏ, sữa trứng, pho mát, thịt, khoai tây hoặc cà ri. Mỗi thành phần mang đến sự kết hợp mới và hương vị khác nhau. Món ăn này cũng có rất nhiều tên gọi, có đến hơn 20 cái, tùy thuộc vào nó được bán ở vùng nào của Nhật Bản, thương hiệu, hương vị của bánh,… Món bánh độc đáo này cũng rất được yêu thích. khi du nhập sang các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, đặc biệt là đối với những tín đồ mê phô mai.

XEM THÊM:  Top 12 món ăn ngon không thể bỏ qua ở Hàn Quốc

ImagawayakiImagawayaki
ImagawayakiImagawayaki

Bento

Một trong những điểm thu hút khách trên các con phố thương mại của Nhật Bản là những chiếc xe đẩy bento. Trong những ngày làm việc, các hộp cơm có thể được bán hết chỉ trong vòng 10 đến 15 phút. Bento là hộp cơm nổi tiếng của Nhật Bản. Về cơ bản, bento không khác gì cơm hộp của các quốc gia khác, bên trong vẫn là những món ăn tốt cho sức khỏe. Một hộp bento luôn có đầy đủ cơm, rau xanh, thịt hoặc cá, trái cây, v.v.

Tất cả nhằm mang đến cho người dùng nguồn dinh dưỡng đảm bảo nhất. Nhưng điều đặc biệt làm nên thương hiệu bento Nhật Bản chính là cách trình bày tinh tế và đẹp mắt của người Nhật. Mỗi hộp cơm là một sự sáng tạo của người làm. Các thành phần được phối màu hài hòa tạo nên những hình ảnh sống động như nhân vật hoạt hình, động vật, phong cảnh,… được yêu thích. Đặc biệt, món ăn này đã hình thành nên ngành công nghiệp bento ở Osaka.

BentoBento
BentoBento

Tamago Onsen

Tamago Onsen là món trứng được nấu từ nguồn suối nước nóng tự nhiên ở Nhật Bản (ở Nhật Bản, suối nước nóng được gọi là onsen). Quá trình chế biến thường diễn ra trong thời gian dài nên quả trứng thành phẩm giống như một miếng bánh mềm.

Tamago Onsen thường được phục vụ với một ít lớp phủ và nước tương. Trên thực tế, onsen tamago gần giống như món trứng sống ở nhiều quốc gia. Nhưng điều khiến thực khách cảm thấy hấp dẫn ở món ăn này chính là sự tinh tế, khi người Nhật sử dụng nước từ suối nước nóng để chế biến trứng.

Tamago OnsenTamago Onsen
Tamago OnsenTamago Onsen

Senbei

Senbei là bánh gạo của Nhật Bản. Nó được đánh giá là có thể mang đến muôn ngàn sắc thái hương vị cho thực khách. Bánh gạo Senbei là sự kết hợp của hai hương vị mặn và ngọt. Bánh màu vàng là một món ăn đường phố phổ biến ở Nhật Bản đến nỗi senbei đóng gói được sản xuất và bán trong các cửa hàng tiện lợi trên khắp đất nước.

Thực khách trên khắp thế giới đều muốn thử món ăn này và thậm chí nhiều người còn mua rất nhiều để mang đi thưởng thức trên đường tham quan. Hãy thử nó ở vùng Kanto và Kansai.

SenbeiSenbei
SenbeiSenbei

Ichigo Ame

Ichigo Ame là phiên bản kẹo táo nhưng nó được làm từ quả mọng! Làm món ăn này thực sự rất đơn giản. Bạn chỉ cần xiên những quả dâu tây chín vào dụng cụ mài nhọn sau đó bọc vào đường đã đun chảy. Đây là một món ăn rất phổ biến, đặc biệt là trong mùa dâu tây ở Nhật Bản. Những xiên dâu tây với màu đỏ hấp dẫn và vị ngọt thanh là lý do khiến thực khách không thể chối từ. Bạn có thể thử làm món ăn này tại nhà với clip dưới đây.

XEM THÊM:  Top 5 phố ăn ngon nhất thành phố Thái Bình

Ichigo AmeIchigo Ame Ichigo Ame

Kakigori

Kakigori là tên tiếng Nhật của đá bào. Nó được coi là một món ăn kinh điển, luôn nhận được sự yêu thích trong mùa hè. Món ăn này không thay đổi nhiều trong 50 năm qua. Nó vẫn bao gồm đá xay, với một ít xi-rô nhiều màu sắc được thêm vào. Sự sáng tạo của người chế biến chủ yếu thể hiện ở cách trang trí món ăn này. Người ta đã kết hợp nhiều loại siro với nhau, cho ra nhiều loại hương vị, và hình thức bắt mắt. Một số cửa hàng còn cho thêm sữa đặc để phục vụ những khách hàng yêu thích vị ngọt.

KakigoriKakigori
KakigoriKakigori

Takoyaki

Takoyaki là một loại bánh ăn nhẹ hình cầu làm từ bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyakiki. Thành phần chính của bánh là bạch tuộc băm hoặc thái hạt lựu, có thể nhân thêm các thứ khác và rắc một số gia vị cũng như nêm nước sốt tùy theo công thức mà chúng có thể khác nhau. Takoyaki ban đầu được bán ở Osaka, nơi một người bán đồ ăn đường phố tên là Endo Tomekichi thường làm bánh nướng nhân thịt bò với nước tương, nhưng sau khi thử akashiyaki và rất ấn tượng vào năm 1935, ông đã chuyển sang nhân bạch tuộc và gọi nó là takoyaki. Món ăn này sau đó đã trở nên nổi tiếng ở vùng Kinki trước khi lan rộng ra toàn Nhật Bản.

Các tạp chí bắt đầu giới thiệu nó trước chiến tranh thế giới thứ hai như một đặc sản của Osaka, khiến nó trở nên phổ biến hơn trong giới đầu bếp. Ban đầu món ăn này được bán trong các quán ăn yatai tại các lễ hội, nhưng sau đó các nhà hàng chuyên về takoyaki mọc lên và đến năm 1955 đã có 5.000 nhà hàng và quán ăn phục vụ món ăn này. ở Osaka. Hiện tại, takoyaki cũng được bán dưới dạng vỉ / phần làm sẵn tại các siêu thị. Cũng giống như thời gian gần đây, loại bánh này bắt đầu đi ra ngoài Nhật Bản và đến các nước khác. Cách ăn ban đầu của takoyaki là bạn chỉ cần cho vào miệng và nhai mà không cần nước sốt. Nước sốt của món ăn này chỉ bắt đầu được làm sau chiến tranh thế giới thứ hai vào năm 1948. Các cửa hàng khác nhau có thể tự làm nước sốt với hương vị khác nhau.

Takoyaki truyền thống nhânTakoyaki truyền thống nhân
Takoyaki truyền thống nhânTakoyaki truyền thống nhân

Mitarashi Dango

Mitarashi Dango là một trong những món ăn đường phố rẻ nhất ở Tokyo. Không chỉ rẻ mà đây còn là một trong những món ăn ngon, đặc trưng của đất nước mặt trời mọc.

Mitarashi Dango được làm từ bột gạo, nướng trên than hồng. Khi xôi chín, người bán sẽ xiên 3-5 chiếc vào que tre, sau đó rưới một lớp men là nước tương ngọt. Nó được đặc trưng bởi lớp vỏ bóng và mùi thơm cháy khét. Mitarashi dango có nguồn gốc từ Phòng trà Kamo Mitarashi ở vùng Shimogamo thuộc quận Sakyo của Kyoto, Nhật Bản. Món ăn này được bán rất nhiều tại các cửa hàng tiện lợi, tuy nhiên bạn chỉ có thể thưởng thức Dango “homemade” tại các hội chợ hay lễ hội ẩm thực đường phố.

XEM THÊM:  Top 10 món ăn ngon nhất từ ​​gà trong ẩm thực Nhật Bản

Mitarashi DangoMitarashi Dango
Mitarashi DangoMitarashi Dango

Tamagoyaki

Tamagoyaki là một loại trứng rán của Nhật Bản, được làm bằng cách cuộn nhiều lớp trứng rán thành hình vuông trong một chiếc chảo hình chữ nhật chuyên dụng được gọi là makiyakinabe hoặc tamagoyakiki.

Để tăng hương vị đậm đà và đặc trưng, ​​đầu bếp sẽ cho thêm một ít nước dùng Dashi (nấu từ các nguyên liệu đặc trưng như cá khô bào sợi, tảo bẹ, …). Tamagoyaki là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản, đặc biệt là trong các hộp bento, vì vậy bạn có thể tìm thấy tamagoyaki ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi. Món ăn này cũng khá rẻ, chỉ khoảng 21.000 đồng / suất.

TamagoyakiTamagoyaki
TamagoyakiTamagoyaki

Dorayaki

Dorayaki là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản. Đây là loại bánh bông lan xốp mềm, có nhân đậu đỏ adzuki nghiền, vừa béo vừa thơm. Ngày nay, người ta còn thêm nhiều hương vị khác như hạt dẻ, trái cây tươi hay kem matcha để du khách có thêm nhiều sự lựa chọn.

Bánh có hình dáng giống chiếc bánh bao, gồm 2 vỏ bánh tròn dẹt làm từ bột mì, phết mật ong, nướng và phủ nhân. Dorayaki vừa ngon lại vừa có hình dáng dễ thương nên nó trở thành món ăn vặt đường phố hoàn hảo cho những buổi dạo phố. Tuy nhiên, món bánh này đắt hơn một chút so với các món khác, khoảng 43.000 đồng / cái.

DorayakiDorayaki Dorayaki

Yaki Tomorokoshi

Ngô nướng, khoai nướng là những món ăn rất phổ biến ở Việt Nam phải không các bạn? Ở Nhật Bản cũng có một món ăn như vậy được gọi là Yaki Tomorokoshi. Đây là một xiên ngô với nước tương, miso hoặc bơ. Yaki Tomorokoshi là sự kết hợp hoàn hảo giữa ngô ngọt và nước tương mặn. Bạn chỉ cần không thể chịu được mùi của ngô nướng.

Khi tham gia lễ hội Obon ở Nhật Bản, bạn có thể thấy rất nhiều người mặc trang phục yukata vừa đi lễ, vừa cầm trên tay một xiên ngô nướng. Vì là món ăn vặt khá ngon nên bạn có thể nhâm nhi dọc đường. Thật độc đáo, phải không?

Yaki TomorokoshiYaki Tomorokoshi
Yaki TomorokoshiYaki Tomorokoshi

Shioyaki

Shioyaki (cá thu nướng muối ớt) là một món ăn vặt đơn giản nhưng ngon tuyệt vời để ‘nhậu’. Cá thu (saba) được đánh bắt ngoài khơi Nhật Bản, ướp với một ít muối và gia vị, sau đó nướng trên than hồng. Món ăn này thường có mặt tại các hội chợ ẩm thực và chợ truyền thống. Mọi người thường thưởng thức Shioyaki cùng với rượu sake để tăng hương vị.

Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món ăn nổi tiếng này khi đến thăm và du lịch Nhật Bản. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

ShioyakiShioyaki
ShioyakiShioyaki

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment