Top 15 món ăn Trung Hoa nổi tiếng được yêu thích nhất

Top 15 món ăn Trung Hoa nổi tiếng được yêu thích nhất

Vịt Bắc Kinh

Vịt quay Bắc Kinh là một món ăn từ Bắc Kinh được chế biến từ thời phong kiến. Loại thịt này có đặc điểm là da mỏng và giòn, trong khi các phiên bản chính thống hơn của món ăn này chủ yếu phục vụ da với ít thịt, được người nấu thái lát trước mặt thực khách. Vịt được nuôi đặc biệt cho món ăn này, sau đó được giết mổ sau 65 ngày, và tẩm gia vị trước khi nướng trong lò kín hoặc treo. Thịt thường được ăn với hành lá, dưa leo và nước mắm đậu ngọt với bánh cuốn. Đôi khi cũng có củ cải muối, và có thể dùng các loại nước chấm khác.

Vịt quay Bắc Kinh có đặc điểm là da mỏng, giòn, màu vàng sậm, nhiều nhà hàng còn phục vụ món ăn kèm cả da và thịt. Vịt quay Bắc Kinh to, béo sau khi nướng trên lửa lớn được nhà hàng xẻ thịt lấy da phục vụ thực khách, phần xương còn lại sẽ được hầm để nấu canh.

Vịt Bắc KinhVịt Bắc Kinh
Vịt Bắc KinhVịt Bắc Kinh

Puller Sparkling

Bánh bao, còn được gọi là bánh xèo, là một loại bánh hấp của Trung Quốc được ăn phổ biến ở Đông Á. Đây là một trong những món ăn chính trong dịp Tết Nguyên đán cũng như các món ăn quanh năm ở các tỉnh phía Bắc. Mặc dù được coi là một phần của ẩm thực Trung Quốc, nhưng bánh bao lại phổ biến ở nhiều nơi khác ở châu Á và các nước phương Tây.

Trong phong tục người Hoa, từ khâu làm nhân, tạo hình cho đến khi ăn bánh bao đều khá cầu kỳ. Ví dụ, khi làm nhân, quá trình cắt thịt và rau phải vang, kéo dài tiếng dao cắt chạm vào nhau. Rau trộn với thịt để làm nhân, trong tiếng Trung Quốc đồng âm với từ “có”. Nhân băm lớn nhưng thời gian kéo dài, có nghĩa là “dài và dư thừa”. Và thời gian băm càng lâu thì bánh bao gói càng nhiều, chứng tỏ gia đình sẽ có cuộc sống ấm no, sung túc. Khi ăn bánh bao cũng phải có nguyên tắc và thứ bậc rõ ràng.

Puller SparklingPuller Sparkling
Puller SparklingPuller Sparkling

Mì vịt tiềm

Hủ tiếu gõ là một món ăn có nguồn gốc từ ẩm thực Trung Hoa được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Món ăn có sự hòa quyện giữa thịt vịt và các loại rau thơm như hoa hồi, quế chi, cỏ cà ri… tạo nên hương vị đặc trưng hấp dẫn thực khách. Ngoài hương vị thơm ngon, món ăn này còn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Đây cũng là lý do nhiều người học cách nấu mì vịt tiềm để thực hiện ngay tại nhà.

Dưới đây là cách nấu mì đúng cách: Xoa xì dầu lên khắp mình vịt. Chỉ chú ý đến lớp da. Bôi lên lớp thịt sẽ khiến thịt bị đen, khó coi. Cũng đừng nhúng vịt vào xì dầu! Ướp vịt trong 5 phút. Sau đó dùng dầu phi thơm sả, riềng, hành tây để chiên vịt cho thơm. Riêng vịt khi chiên muốn chín đều và ngon thì phải chiên ngập dầu. Khi vịt chín vàng, bạn vớt ra để ráo dầu. Chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi để khi rán xong vịt sẽ được chần qua. Giúp thịt săn lại, bớt dầu và có màu đẹp. Khi nồi nước dùng sôi lăn tăn được 2 tiếng thì bạn nêm thêm một chút muối và một chút đường phèn cho vừa ăn. Bạn làm theo công thức cứ 5l nước dùng thì cho 20g muối và 40g đường vào cho vừa. Sau đó cho đùi vịt đã làm sạch, nấm đông cô và các loại rau thơm vào xào cùng. Đun ở lửa nhỏ khoảng 30 phút là được nồi nước dùng.

XEM THÊM:  6 nhà hàng món Pháp chất lượng hàng đầu tại Đà Nẵng

Mì vịt tiềmMì vịt tiềm
Mì vịt tiềmMì vịt tiềm

Mì hoành thánh

Mì hoành thánh là một món ăn phổ biến ở miền Nam Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Món ăn thường được phục vụ trong nước dùng nóng, được trang trí với các loại rau lá và bánh bao hoành thánh. Các loại rau ăn lá được sử dụng thường là kai-lan, còn được gọi là cải xoăn Trung Quốc. Một loại bánh bao khác được gọi là jiao phong thủy đôi khi được phục vụ thay cho hoành thánh.

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị nguyên liệu để nấu mì hoành thánh: Thịt heo rửa sạch, sau đó thái thành từng miếng mỏng rồi băm nhuyễn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ rồi bỏ đường sống lưng, dùng dao băm nhỏ. Nếu bạn dùng tôm nhỏ để chế biến thì không cần băm nhuyễn tôm. Bạn nhớ gọt vỏ củ, sau đó dùng nạo hoặc dao để thái lát mỏng và băm thành từng miếng nhỏ. Chuẩn bị xong, bạn cho tất cả thịt, tôm, đại hoàng vào tô, đập dập một quả trứng sau đó cho 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường vào. , nửa thìa nhỏ bột bắp, nửa thìa rượu, nửa thìa nhỏ dầu mè và nửa thìa nhỏ hạt tiêu, trộn đều để ướp khoảng 10 phút cho các nguyên liệu thấm đều gia vị. Lá hẹ, rau răm rửa sạch để ráo, hành lá cắt khúc, rau răm để nguyên.

Mì hoành thánhMì hoành thánh
Mì hoành thánhMì hoành thánh

bánh hamburger

Món ăn hấp dẫn này có nguồn gốc từ thành phố cổ Tây An, Thịt viên băm là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị béo ngậy, thơm của thịt lợn hầm và bánh mì chưa lên men. Nhiều du khách gọi món này là bánh Hamburger của người Hoa vì sự giống nhau về hình dáng và cách chế biến của hai món này đó là nhân thịt băm nhỏ rồi nhồi vào bánh.

Món thịt bămMón thịt băm
Món thịt bămMón thịt băm

XEM THÊM:  Top 10 Nhà hàng có món vịt ngon nhất tại Hà Nội

Cá chua ngọt

Cá chua ngọt của vùng đất Tô Châu là một trong những món ăn yêu thích nhất của Hoàng đế Càn Long khi còn sống. Món cá chua ngọt hấp dẫn này được làm tỉ mỉ từ cá lóc xương, ướp với cà chua và tỏi rồi chiên trên chảo ngập dầu. Chính sự tạo hình tỉ mỉ đã khiến món ăn này trông vô cùng hấp dẫn và bắt mắt, khiến thực khách nhìn là muốn ăn ngay.

Cá chua ngọtCá chua ngọt
Cá chua ngọtCá chua ngọt

Bánh sữa dê

Người Trung Quốc thường không chuộng các sản phẩm từ sữa, nhưng họ vẫn làm ra những món ăn tuyệt vời từ nguyên liệu này và đặc biệt nhất là món phomai thơm ngon làm từ sữa dê tươi của người dân vùng này. các dân tộc thiểu số sống ở tỉnh Vân Nam. Món bánh sữa dê này thường được thái mỏng, chiên giòn sau đó rắc thêm chút muối để tăng hương vị đã trở thành một trong những món ăn bình dân nhưng có sức hút khó cưỡng đối với người thưởng thức.

Bánh sữa dêBánh sữa dê

Bánh gạo

Món bánh gạo này xuất hiện từ thời nhà Đường được làm từ 8 loại cao lương mỹ vị của Trung Quốc. Để tăng thêm hương vị cho món ăn, thực khách có thể dùng kèm mứt trái cây với nước dừa, một ít hạt chà là và đậu đỏ nghiền. Đây là món ăn dân dã, bình dân nhưng được người Hoa đặc biệt yêu thích và sử dụng nhiều trong những ngày Tết.

Bánh gạoBánh gạo
Bánh gạoBánh gạo

Mì khô

Mì khô là một món ăn nổi tiếng của vùng Vũ Hán, để làm nên món ăn hấp dẫn này, các đầu bếp đã chiên mì thô với dầu, sau đó ngâm qua nước sôi và rắc thêm các gia vị khác như mè rang, một ít. tương ớt và một ít rau răm và tỏi băm. Nhìn chung, món ăn này rất đơn giản, không sang trọng nhưng hương vị thì không chê vào đâu được. Vì vậy, người Trung Quốc luôn dành sự hào hứng đặc biệt khi nhắc đến món ăn bình dân này.

Phở khôPhở khô
Mì khôMì khô

Bánh nhân thịt

Nói đến bánh trung thu nhân thịt, thực khách sẽ nghĩ ngay đến Tân Cương bởi đây là quê hương của món ăn bình dân này. Bánh nhân thịt luôn được ví như hoa hậu trong các loại bánh được chế biến theo cách giống nhau. Phần vỏ bánh nhân thịt giòn vì được chiên đến khi chín vàng, tiếp đến là lớp thịt cừu chiên giòn, nhân bánh bên trong là hành tây, rau củ hầm với trứng. Chính sự kết hợp độc đáo này đã mang đến một hương vị mới cho món bánh nhân thịt Tân Cương trứ danh.

Bánh nhân thịtBánh nhân thịt
bánh nhân thịtbánh nhân thịt

Bánh xèo

Bánh Trung Hoa được làm bằng cách trải một lớp bột mỏng có trộn một ít sữa lên vỉ nướng, sau đó đập trứng vào, thêm tương ớt, cuối cùng là thêm một chút mè đen và hành tây để tăng hương vị. thơm. Bánh xèo được người Hoa yêu thích và nổi tiếng khắp cả nước, đi đâu bạn cũng có thể bắt gặp món bánh bình dân nhưng hấp dẫn này.

XEM THÊM:  Top 15 Quán ăn ngon nhất ở khu vực Hồ Tây, Hà Nội

Bánh xèoBánh xèo
Bánh xèoBánh xèo

Bò hầm khoai tây

Một món ăn khác đến từ vùng Tân Cương, Có nhiều nét tương đồng với món Poutine nổi tiếng của Canada, thịt bò hầm khoai tây của Trung Quốc chỉ khác ở chỗ không cho thêm phô mai khi chế biến. Nguyên liệu chính để làm món bò hầm khoai tây bao gồm khoai tây chiên giòn, thịt bò tươi và nước tương. Tuy nguyên liệu rất đơn giản nhưng vẫn không thể làm mất đi sức hấp dẫn của món ăn bình dân này.

Bò hầm khoai tâyBò hầm khoai tây
Bò hầm khoai tâyBò hầm khoai tây

Bánh mì thịt lừa

Bánh mì thịt lừa có hình thức bên ngoài khá giống với bánh mì kẹp thịt nhưng điểm khác biệt của món ăn này là nhân bánh được làm từ thịt lừa. Từng miếng thịt lừa đã qua chế biến được xắt mỏng và xếp ngay ngắn, bắt mắt trong ổ bánh mì. Vì thịt lừa có vị khá giống thịt bò nên ngay cả những người sành ăn nhất cũng khó phân biệt đâu là thịt lừa và đâu là thịt bò, chỉ người sản xuất mới biết.

Bánh mì thịt lừaBánh mì thịt lừa
Bánh mì thịt lừaBánh mì thịt lừa

Hầm thịt lợn

Thịt lợn hầm là món ăn phổ biến trong thực đơn của người dân sống ở vùng Đông Bắc Trung Quốc. Nguyên liệu để làm món ăn này gồm có rau cải chua, sườn heo, huyết heo và bún. Món thịt lợn hầm của người Hoa có nhiều điểm tương đồng với món ăn của người Đức ở Bavaria, nhưng điểm khác biệt duy nhất giữa hai món là người Đức không cho thêm mì và huyết heo.

Hầm thịt lợnHầm thịt lợn
Hầm thịt lợnHầm thịt lợn

Đậu phụ sốt Tứ Xuyên

Tứ Xuyên nổi tiếng với đồ ăn cay và nóng, vì vậy đậu phụ ma ma cũng không ngoại lệ. Nguyên liệu chính của món này là đậu phụ non, mềm, thịt bằm và nhiều gia vị cay. Đậu phụ Ma Bà có thể ăn với cơm hoặc ăn không.

Nguyên liệu chính là đậu phụ non và thịt băm. Ướp thịt với một chút dầu ăn và xì dầu trong 20 phút cho ngấm đều thịt. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Phi thơm tỏi, ớt, thêm nước sốt đậu cay. Xào cho đến khi nước sốt có màu đỏ bắt mắt. Thêm thịt băm và xào cho đến khi chín. Thêm nước dùng và nêm thêm gia vị. Sau đó đổ đậu hũ vào, thêm chút bột bắp trộn sẵn để nước sốt đặc lại. Dọn ra đĩa và dùng nóng.

Đậu phụ sốt Tứ XuyênĐậu phụ sốt Tứ Xuyên
Đậu phụ sốt Tứ XuyênĐậu phụ sốt Tứ Xuyên

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment