Top 9 món ăn nổi tiếng nhất ở Luxembourg

Top 9 món ăn nổi tiếng nhất ở Luxembourg

Kachkeis

Luxembourg là đất nước có nền ẩm thực chịu ảnh hưởng nhiều từ các nước trong khu vực Châu Âu, điều này khẳng định rằng bánh mì và pho mát là hai nguyên liệu quen thuộc với Luxembourg. Kachkeis là món bánh mì hoặc khoai tây ăn kèm với phô mai tan chảy, cắn vào sẽ cảm nhận ngay vị béo ngậy và hơi ngọt của phô mai.

Nhưng làm thế nào để pho mát tan chảy ở Kachkeis ngon? Phô mai nếu không được nấu chín kỹ sẽ bị rã và cháy nên nhiệt độ nấu khá quan trọng và cách nấu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của phô mai khi ra lò. Để có được món Kachkeis ngon, các đầu bếp ở Luxembourg khá công phu và có những kỹ năng nhất định khi làm Kachkeis.

Đến Luxembourg, bạn không thể bỏ qua Kachkeis, đây là món ăn tuyệt vời mang đậm phong cách ẩm thực Châu Âu bởi công thức phô mai độc đáo. Và chúng tôi ăn để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của nước bạn.

KachkeisKachkeis
KachkeisKachkeis

Đuôi bò xào gan ngỗng

Đuôi bò xào gan ngỗng có thể hình dung được chất lượng dinh dưỡng của món ăn này. Đuôi bò được lựa chọn từ những chiếc đuôi bò ngon nhất, gan ngỗng tươi sống hai nguyên liệu này kết hợp với món ăn của chúng ta sẽ vô cùng tuyệt vời. Gan ngỗng béo béo, ngọt ngọt kết hợp với đuôi bò giòn nhẹ sẽ khiến chúng ta không thể ngừng ăn.

Và tất nhiên món nào cũng sẽ có bí quyết riêng của người đầu bếp, chúng ta phải chọn gan ngỗng tươi và đừng để qua đêm vì qua một ngày sẽ bị khô hoặc kém ngọt. Thưởng thức món đuôi bò xào gan ngỗng của các đầu bếp Luxembourg.

Đuôi bò xào gan ngỗngĐuôi bò xào gan ngỗng
Đuôi bò xào gan ngỗngĐuôi bò xào gan ngỗng

Juddma Gaardebounen

Juddma Gaardebounen gần như là món ăn quốc gia của Luxembourg, nó rất được người dân và cả du khách khi đến Luxembourg ưa chuộng. Juddma Gaardebounen là món ăn được làm từ thịt hun khói và đậu rộng, nhưng đậu rộng phải là của làng Gostingen mới có thể mang đến sự kết hợp hoàn hảo cho món ăn.

XEM THÊM:  Top 20 Món ăn tốt nhất cho mẹ sau sinh bổ dưỡng và nhiều sữa

Juddma Gaardebounen được làm bằng cách hầm thịt hun khói và đậu rộng cho đến khi vừa đủ để có độ ngọt, béo nhẹ vừa miệng người dùng. Juddma Gaardebounen sẽ có vị béo từ đậu và thịt đồng thời nó hòa quyện vị ngọt của nhau nên món ăn sẽ có vị ngọt thanh rất lôi cuốn vị giác. Và các đầu bếp của Luxembourg sẽ có những công thức gia vị phù hợp để món ăn của họ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Juddma GaardebounenJuddma Gaardebounen
Juddma GaardebounenJuddma Gaardebounen

Quetschentaart

Quetschentaart là món ăn ngon, là đặc sản của mảnh đất nhỏ Luxembourg. Quetschentaart chỉ có sẵn theo mùa vì nguyên liệu chính của nó là mận, chỉ có theo mùa đối với những tiệm bánh này. Lưu ý rằng Quetschentaart chỉ được làm từ mận Zwetschgen hoặc Damson để mang lại hương vị tối ưu cho món bánh này. Ăn bánh bông lan từ bột mì, bơ, trứng chúng ta sẽ ngán nhưng kết hợp với mứt mận chua chua ngọt ngọt sẽ vô cùng hấp dẫn. Chúng ta sẽ không bao giờ quên được hương vị đặc biệt của bánh Quetschentaart.

Quetschentaart có thể dùng các loại mận khác nhưng hương vị của nó sẽ không giống vị truyền thống dùng mận Zwetschgen hoặc Damson nên nếu muốn thử món ngon này thì chúng ta phải tranh thủ ăn khi vẫn còn mùa mận Zwetschgen, Damson nhé!

QuetschentaartQuetschentaart
QuetschentaartQuetschentaart

Rieslingspascchteit

Rieslingspascchteit là một món ăn được làm từ bột mì và thịt lợn và rượu. Lớp bánh mì mỏng phủ nhân dày được nướng lên tạo nên hương vị hấp dẫn cho món Rieslingspascchteit. Nhân bánh Rieslingspascchteit được làm từ thịt lợn trộn với rượu, món bánh sẽ rất ngon mà không hề ngán. Ăn Rieslingspascchteit đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận ngay được mùi thơm của rượu, vị béo của thịt và độ giòn của bánh từ lớp phủ và hứa sẽ ăn lại Rieslingspascchteit nếu có dịp trở lại Luxembourg.

XEM THÊM:  Top 12 món ăn "không thể không thử" khi đến Hà Nội

Rieslingspascchteit sẽ có mùi thơm rất ngon và dễ ăn, những ai khó ăn hay sợ mùi thịt thì nhất định có thể thử món Rieslingspascchteit vì nó hoàn toàn không có mùi đặc trưng của thịt lợn nhờ cách chế biến nhân bánh rất đặc biệt. lớp. bánh với rượu.

RieslingspascchteitRieslingspascchteit
RieslingspascchteitRieslingspascchteit

Gromperekichelcher

Đây được coi là món ăn truyền thống của người dân địa phương mà bạn không thể bỏ qua. Với cách chế biến đơn giản và những nguyên liệu dân dã dễ kiếm, Gromperekichelcher đã gây được ấn tượng mạnh trong lòng du khách gần xa. Nguyên liệu để làm nên Gromperekichelcher bao gồm: khoai tây, rau mùi, hành tây, bơ, tỏi, trứng, gia vị …

Các nguyên liệu rửa sạch, để ráo, sau đó đem giã nhỏ trộn đều với nhau, nêm thêm một chút hạt nêm cho vừa ăn. Đến với tour du lịch Luxembourg, du khách sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến ​​cách làm độc đáo và cần cù của người dân nơi đây. Từng chiếc bánh xèo được nặn thành hình tròn dẹt trông vô cùng đẹp mắt. Đun nóng dầu trong chảo và chiên cho đến khi vàng giòn. Mùi hương hấp dẫn như ùa vào sống mũi, màu trắng trong chuyển dần sang màu vàng đậm của bánh khi chiên lên, trông hấp dẫn lạ lùng.

GromperekichelcherGromperekichelcher
GromperekichelcherGromperekichelcher

Rượu ngon

Không nghi ngờ gì nữa, là một trong những quốc gia sản xuất ra những loại rượu vang hảo hạng với hương vị thơm ngon, hấp dẫn, Luxembourg với hơn 42 km trải dài bên dòng sông Moselle chính là nơi sản xuất ra những loại rượu nổi tiếng như rượu vang. Rượu vang trắng có vị chua nhẹ Alsace hay còn gọi là rượu vang sủi bọt Cremants, một loại rượu được người dân không chỉ ở Luxembourg mà nhiều nơi trên thế giới ưa chuộng sử dụng như một loại rượu khai vị với giá cả rất phải chăng.

XEM THÊM:  Top 8 quán trà sữa ngon và chất lượng nhất Đà Lạt

Và nếu du khách vẫn yêu thích những loại rượu có thêm hương vị trái cây thì không khó để tìm thấy chúng ở đất nước này với 2 loại chính: Veiner Nessliqueur – rượu hương quả óc chó và Cassero – rượu mang hương vị Việt Nam. nhiều loại trái cây.

Rượu ngonRượu ngon
Rượu ngonRượu ngon

Bouneschlupp

Đây là món canh nổi tiếng và truyền thống của người dân Luxembourg, sẽ không khó để bắt gặp món canh này trong các bữa ăn hàng ngày ở đất nước tí hon này. Bouneschlupp Soup được làm từ đậu xanh, thịt xông khói, khoai tây và xúc xích, cùng một số hương liệu đặc biệt khác. Một số nhà hàng sẽ thêm cà rốt, tỏi, cần tây, thậm chí cả sữa hoặc kem.

Món canh này cũng là một lựa chọn lý tưởng cho những ngày đông lạnh giá ở Luxembourg. Vào mùa đông, không có gì tuyệt vời hơn một chén súp tuyệt vời này cho một bữa ăn ấm áp ở Luxembourg

BouneschluppBouneschlupp
BouneschluppBouneschlupp

Friture De La Moselle

Friture De La Moselle là món ăn do người Do Thái mang đến Luxembourg, đây là món cá được chiên trong bột. Nếu bạn đã từng thưởng thức món cá và khoai tây chiên cổ điển của Anh, chắc chắn bạn không nên bỏ qua Fratio de la Moselle.

Friture de la Moselle là một loại cá chiên truyền thống được ăn bằng tay. Khi chế biến, người ta sẽ lấy các loại cá nước ngọt nhỏ khác nhau, làm sạch và bỏ ruột (hoặc để nguyên con nếu cá quá nhỏ), nêm muối tiêu, sau đó nhúng qua nước cốt chanh trước rồi mới cho vào bột. đánh tan trong trứng trước khi chiên. Khi thưởng thức, người ta sẽ dùng kèm với một lát chanh vắt vào cá trước khi ăn.

Friture De La MoselleFriture De La Moselle
Friture De La MoselleFriture De La Moselle

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment