Top 8 quốc gia có ít khách du lịch quốc tế nhất thế giới

Top 8 quốc gia có ít khách du lịch quốc tế nhất thế giới

TUAVALU

Tuvalu, còn được gọi là Quần đảo Ellice, là một đảo quốc ở Nam Thái Bình Dương, nằm giữa Hawaii và Australia. Diện tích của Tuvalu bao gồm các rạn san hô và đảo san hô, và diện tích rừng rậm chỉ khoảng 26 km² (khoảng 10 sq mi) (lớn thứ tư trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ nhỏ nhất thế giới, sau Vatican – 0,44 km²; Công quốc Monaco – 1,95 km² và Nauru – 21 km²).

Dựa trên các tài liệu lịch sử, các nhà khoa học đã chứng minh rằng người Polynesia là những cư dân đầu tiên đặt chân lên Tuvalu. Vào cuối thế kỷ XIX, Tuvalu nằm dưới sự cai trị của thực dân. Trong một thời gian dài (1892-1916), một phần nằm dưới sự bảo hộ của chính phủ Anh.

Năm 1916, một phần của Quần đảo Gilbert và Ellice trở thành thuộc địa của Anh. Năm 1974, người dân trên đảo bỏ phiếu chia thuộc địa thành hai khu vực: Quần đảo Gilbert trở thành một quốc gia Kiribati độc lập; Tuvalu là một phụ thuộc của Anh. Năm 1978, Tuvalu gia nhập các quốc gia thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh.

Quốc gia nhỏ thứ tư trên thế giới là một hòn đảo ở Thái Bình Dương được gọi là Đảo Ellice. Tuvalu có mọi thứ để trở thành thiên đường du lịch như khí hậu nhiệt đới nắng ấm, biển xanh cát trắng trải dài với những hàng dừa xanh mát, cư dân ở đây cũng thân thiện và mến khách, nhưng không hiểu sao mỗi năm chỉ có 1000 du khách đến đây làm đây là quốc gia ít khách du lịch nhất trên thế giới. Có lẽ vì nó quá gần Hawaii, thiên đường du lịch của thế giới chăng?

TUAVALUTUAVALU

KIRIBATI

Kiribati, tên chính thức là Cộng hòa Kiribati (Gilbert: Ribaberiki Kiribati), là một quốc đảo có khí hậu nhiệt đới nằm ở trung tâm Thái Bình Dương. Đất nước này có tổng cộng 32 đảo san hô và một đảo san hô cao, trải rộng trên diện tích khoảng 3,5 triệu km vuông, nằm rải rác quanh đường xích đạo và giáp với phía đông của Đường Ngày Quốc tế.

Tên Kiribati là cách phát âm địa phương của từ “Gilberts”, xuất phát từ hòn đảo chính của đất nước, Quần đảo Gilbert. Kiribati giành được độc lập từ Vương quốc Anh vào năm 1979. Quốc gia này là thành viên của Khối thịnh vượng chung Anh, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới, và trở thành thành viên đầy đủ của Liên hợp quốc vào năm 1999.

Đảo quốc nằm ở Thái Bình Dương này còn được gọi là Gilberts trong thời thuộc địa của Anh. Nó đã có một lịch sử đau thương do chiến tranh thế giới thứ hai. Nhưng cảnh đẹp và khí hậu ấm áp ở đây không phải chuyện đùa.

Dù chỉ có khoảng 5.000 du khách đặt chân đến đây và là một trong những quốc gia ít khách du lịch nhất nhưng những rặng san hô ở đây cũng khiến bất cứ ai đặt chân đến đây đều vô cùng mãn nhãn.

KIRIBATIKIRIBATI

MONTSERRAT

Montserrat là một lãnh thổ hải ngoại của Anh, nằm trong quần đảo Leeward, một phần của chuỗi đảo Lesser Antilles, thuộc vùng biển Caribe. Theo các phép đo gần đây, vùng đất này rộng khoảng 11 km (7 dặm), dài khoảng 16 km đường bộ và 40 km đường bờ biển.

XEM THÊM:  Top 13 điểm du lịch nổi tiếng khi về Hà Tĩnh

Cái tên Montserrat ngày nay do nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus đặt trong chuyến hành trình thứ hai đến Tân thế giới năm 1493, theo tên của dãy núi Montserrat ở Catalonia, Tây Ban Nha. Montserrat còn được mệnh danh là “Hòn ngọc của vùng Caribe”; nó gợi lên bờ biển Ireland và tổ tiên Ireland của một số cư dân trên đảo.

Dưới thời trị vì của Vua George nước Anh, thủ đô Plymouth bị tàn phá nặng nề, hầu hết cư dân trên đảo phải di tản đến các khu vực khác để tránh sự “đánh thức” của ngọn núi lửa Soufriere Hills (ngọn núi này sau đó phun trào vào tháng 8/1995).

Ngày nay, mặc dù Soufriere Hills vẫn hoạt động, nguy hiểm vẫn rình rập ở Plymouth và các khu vực lân cận (bến cảng hàng hóa, sân bay WH Bramble). Hơn thế nữa, nguy cơ ngày càng gia tăng, và việc phong tỏa được mở rộng, kéo dài từ bờ biển phía nam đến thung lũng hoang vắng Belham. Khu vực này còn có St. George, nơi nổi tiếng thu hút khách du lịch bởi cảnh quan núi lửa tuyệt đẹp và sự tàn phá của nó đối với thủ đô Plymouth.

Montserrat thuộc quần đảo Leeward trong vùng biển Caribe màu ngọc lam. Ngoài những bãi cát dài và làn nước trong xanh, Montserrat còn có một lịch sử phong phú khi đây là hòn đảo được nhà thám hiểm Christopher Columbus phát hiện ra vào năm 1493 và chính ông là người đã đặt tên cho hòn đảo này. Tuy không thu hút nhiều khách du lịch nhưng điều đặc biệt của Montserrat khiến nhiều người phát cuồng chính là quang cảnh ngọn núi lửa vẫn đang hoạt động, và lần phun trào gần đây nhất là vào năm 1995.

MONTSERRATMONTSERRAT

NGÔI SAO TOM & NGUYÊN TẮC

São Tomé và Príncipe là một quốc đảo gần Gabon ở Châu Phi. São Tomé là tên tiếng Bồ Đào Nha của Saint Thomas. São Tomé và Príncipe được chia thành hai tỉnh: Príncipe và São Tomé. Tỉnh São Tomé là một tỉnh được tạo thành từ các hòn đảo ở Đại Tây Dương nằm gần đường xích đạo của São Tomé và là tỉnh đông dân nhất với dân số ước tính vào năm 2004 là 133.600 trên tổng dân số 139.000 người.

Tỉnh Príncipe bao gồm các đảo nhỏ Príncipe. Diện tích khoảng 142 km², dân số ước tính khoảng 5.400 người. Príncipe được tự trị kể từ ngày 29 tháng 4 năm 1995. Hai tỉnh Príncipe và São Tomé được chia thành bảy huyện. Six nằm trên đảo chính São Tomé trong khi một quận bao gồm đảo nhỏ Príncipe.

Sao Tome & Principe không chỉ là một trong những nơi ít khách du lịch nhất trên hành tinh, nó còn là quốc gia nhỏ thứ hai của châu Phi. Nhưng có lẽ chính nhờ sự vắng vẻ mà ai đến đây cũng được tận hưởng cảm giác yên bình, tĩnh lặng. Dành thời gian dạo quanh những công trình kiến ​​trúc cổ kính từ thời thuộc địa của Bồ Đào Nha cũng không kém phần thú vị.

NGÔI SAO TOM & NGUYÊN TẮCNGÔI SAO TOM & NGUYÊN TẮC

COMOROS

Comoros là một quốc đảo ở Châu Phi, nằm giữa Kênh Mozambique ở Ấn Độ Dương. Đây là quốc gia nhỏ thứ tư ở Châu Phi theo diện tích. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Comoros là Moroni. Comoros là thành viên của Liên hợp quốc, Liên minh châu Phi, Tổ chức hợp tác Hồi giáo, Cộng đồng Pháp ngữ và là thành viên duy nhất của Liên đoàn Ả Rập nằm ở Nam bán cầu.

XEM THÊM:  10 thủ đoạn lừa đảo xảo quyệt mà khách du lịch thường mắc phải

Comoros nằm ở Đông Phi, bao gồm ba hòn đảo núi lửa (Ngazidja, Moili và Ndzouani) ở Ấn Độ Dương về phía tây bắc Madagascar. Địa hình chủ yếu là các cao nguyên bazan dốc dần về phía đồng bằng nhỏ hẹp ven biển.

Với diện tích 2.235 km vuông, đảo quốc này là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Comoros cũng tuyên bố chủ quyền lãnh hải 320 km vuông với các nước láng giềng. Khí hậu nhiệt đới với hai mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình 29-30 ° C (84-86 ° F) vào tháng 3, tháng nóng nhất trong mùa mưa (gọi là kashkazi) là tháng 12, và thấp nhất là 19 ° C (66 ° F). Trong mùa lạnh, mùa khô được gọi là Kusi, kéo dài từ tháng Năm đến tháng Mười Một.

Nếu bạn cần một nơi để trốn, thì có lẽ trốn đến Comoros là hoàn hảo. Nằm ở Ấn Độ Dương, gần Madagascar, Comoros có mọi thứ thích hợp cho một kỳ nghỉ: biển xanh, cát trắng, rừng bạt ngàn, phong cảnh núi non ngoạn mục và thị trấn yên bình. Chỉ có khoảng 15.000 du khách đến đây mỗi năm, vì vậy bạn có thể tận hưởng chuyến đi mà không sợ đám đông!

COMOROSCOMOROS

SIERRA LEONE

Cộng hòa Sierra Leone là một quốc gia nằm ở Tây Phi. Sierra Leone giáp với Guinea về phía đông bắc, Liberia về phía đông nam và Đại Tây Dương về phía tây nam. Sierra Leone có diện tích 71.740 km vuông (27.699 dặm vuông) và có khí hậu nhiệt đới, với các môi trường từ xavan đến rừng mưa nhiệt đới.[6] Freetown là thủ đô và thành phố lớn nhất. Các thành phố lớn khác với dân số trên 100.000 bao gồm: Bo, Kenema, Koidu Town và Makeni.

Những người định cư ban đầu ở Sierra Leone bao gồm các dân tộc Sherbro, Temne và Limba, và sau đó là người Mende, những người gọi đất nước là Romarong, và những người Kono định cư ở phần phía đông của đất nước. Năm 1462, nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Pedro da Cintra đến đây và đặt tên cho đất nước là Serra de Leão, có nghĩa là ‘Núi Sư tử’.

Sierra Leone là một quốc gia nằm ở Tây Phi, là một quốc gia nghèo, người dân còn phải sống rất khó khăn. Dịch bệnh Ebola đã làm giảm đáng kể lượng khách du lịch đến đất nước, khiến nước này trở thành một trong những quốc gia ít được đến thăm nhất. Nhưng giờ đã hết dịch, bạn có thể thoải mái tham quan nơi này, những bãi cát trắng, đầm lầy, nhà sàn và những ngọn núi thơ mộng đang chờ đón.

SIERRA LEONESIERRA LEONE

ĐÔNG TIMOR

Đông Timor là một nước cộng hòa bán tổng thống. Nguyên thủ quốc gia là Tổng thống Đông Timor, được bầu bằng phổ thông đầu phiếu với nhiệm kỳ 5 năm. Bất chấp vai trò biểu tượng của mình và quyền hành pháp hạn chế, tổng thống có quyền phủ quyết đối với một số loại pháp luật. Sau cuộc bầu cử, tổng thống sẽ bổ nhiệm người đứng đầu đảng đa số hoặc liên minh đa số trong quốc hội làm Thủ tướng Timor-Leste. Với tư cách là người đứng đầu chính phủ, Thủ tướng sẽ điều hành Nội các.

XEM THÊM:  Top 5 cửa hàng bán balo, vali, túi du lịch chất lượng nhất TP. Vinh

Cơ quan lập pháp duy nhất ở Đông Timor là Nghị viện Quốc gia đơn viện (Parlamento Nacional), các thành viên được bầu theo phương thức phổ thông đầu phiếu cho nhiệm kỳ 5 năm. Số lượng ghế có thể thay đổi từ tối thiểu 52 đến tối đa 65, mặc dù có ngoại lệ đối với 88 thành viên hiện tại, vì đây là nhiệm kỳ đầu tiên. Hiến pháp của Đông Timor được điều chỉnh từ Bồ Đào Nha. Đất nước vẫn đang trong quá trình xây dựng hoàn chỉnh hệ thống hành chính và các cơ quan chính phủ.

So với các quốc gia Đông Nam Á mạnh về du lịch như Thái Lan hay Malaysia, rõ ràng Đông Timor có phần lép vế khi chỉ có khoảng 60.000 người quyết định đặt vé đến đây. Nhưng ít khách du lịch không có nghĩa là cảnh ở đây không đẹp hay con người nơi đây không thân thiện. Mức độ choáng ngợp của những khu rừng và bãi biển ở đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

ĐÔNG TIMORĐÔNG TIMOR

LIECHTENSTEIN

Liechtenstein là một quốc gia nhỏ trên dãy núi Alps được bao quanh bởi các quốc gia không giáp biển ở Tây Âu, giáp các bang St. Gallen và Graubünden của Thụy Sĩ về phía tây và bang Voralberg của Áo về phía đông, có thủ đô là Vaduz, thành phố lớn nhất là Schaan.

Liechtenstein có tổng sản phẩm quốc nội GDP bình quân đầu người cao nhất thế giới khi được điều chỉnh theo sức mua tương đương và có nợ nước ngoài thấp nhất thế giới. Liechtenstein cũng có tỷ lệ thất nghiệp thấp thứ hai trên thế giới với 1,5% (thấp nhất là Monaco).

Kể từ khi tuyên bố độc lập, Liechtenstein đã có hai đảng chính là Đảng Nhân dân Tiến bộ (FBPL) và Đảng Liên minh Yêu nước (VU). Trong lịch sử, hai đảng này luôn liên minh với nhau trong Quốc hội, thành lập Chính phủ đoàn kết dân tộc để phản đối âm mưu sáp nhập Liechtenstein vào Áo của Hitler.

Chính phủ liên minh này tồn tại gần 60 năm, cho đến sau cuộc bầu cử Quốc hội năm 1997. Tại cuộc bầu cử tháng 2 năm 2009, Đảng Liên hiệp Yêu nước đã giành được 47,6% số phiếu bầu, tương đương 13 ghế trong Quốc hội. hiệp hội, lên nắm quyền. Đảng Nhân dân Cấp tiến chỉ được 43,5% số phiếu và được 11 ghế. 1 ghế còn lại thuộc về Đảng Tự do.

Công quốc Liechtenstein, có chung biên giới với Thụy Sĩ và Áo, là quốc gia duy nhất trên thế giới nằm hoàn toàn trong dãy Alps và là quốc gia nhỏ thứ sáu trên hành tinh. Vì có những “láng giềng” nổi tiếng như Pháp và Thụy Sĩ, Liechtenstein phải lọt vào top những quốc gia ít khách du lịch nhất khi chỉ có 61.000 du khách đến đây.

LIECHTENSTEINLIECHTENSTEIN

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment