Phở cụ Tặng vẫn giữ được nét đặc trưng khiến các tín đồ ẩm thực lưu luyến khó quên

Top 6 quán phở gia truyền nổi tiếng nhất Nam Định

Phở Đán

Quán phở Đàn đã có tuổi đời hơn chục năm và được coi là một trong những quán ăn nổi tiếng nhất Thành Nam. Tô phở là sự hòa quyện của nước dùng trong, ngọt kết hợp với sợi phở mềm dai với vị mềm ngọt của thịt bò.

Hàng phở ở đây đã có tuổi đời hơn chục năm. Nhắc đến phở Đán, người Nam Định sẽ nói phở ở đây ngon. Nước dùng trong, ngọt tự nhiên và có mùi thơm rất hấp dẫn. Thịt bò thái mỏng, mềm ngọt. Giá cả rất hợp lý, nhân viên rất vui vẻ và nhiệt tình.

Quán phở Đán chỉ có hai loại chính là phở bò tái và phở gà. Tuy nhiên, nếu đánh giá thì phở bò của quán vẫn là ngon nhất. Nếu bạn là người mới đến Nam Định và muốn tìm một quán phở Đàn, bạn sẽ khó tìm được ngay lần đầu tiên nếu không hỏi vì quán không có biển hiệu lớn nổi bật. Quán phở Đán chỉ có một tấm biển khiêm tốn bằng một tấm bìa cứng với cái tên viết nguệch ngoạc trên cành cây trước cửa.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 117 Bắc Ninh, Nguyễn Du, TP. Nam Định, Nam Định

Điện thoại: 0944 618 115

Giá trung bình: 30.000 – 35.000 đồng / tô

Giờ mở cửa: 5:30 – 9:20

Phở Đán danh bất hư truyềnPhở Đán danh bất hư truyền
Phở ĐánPhở Đán

Phạm Tiến

Phạm Tiến 2018-05-28 14:04:54

Mình muốn học nấu phở, ai biết thì cảm ơn

Quán phở bác Tùng

Phở Chú Đường là quán phở gia truyền nổi tiếng nhất Nam Định. Quán chỉ rộng 17-18m2 nhưng lúc nào cũng đông khách. Chủ quán hiện nay là bà Lê Thị Thu Hà, cháu gái ông Đường, truyền từ đời thứ 3. Ông Đường có một bí quyết chế biến thịt bò rất độc đáo, dù thịt bò của nhà hàng được cắt thành từng khối dày hình chữ nhật. nhưng khi ăn lại rất mềm, ngọt nhưng không bị nhũn; không thể đi đâu cả.

Phở Chú Đường nổi tiếng với 2 món phở bò chính hiệu là phở áp chảo và phở bò sốt vang. Phở bò áp chảo thoạt nghe rất lạ, nhưng thực chất là thịt bò xào hơi hiếm, mềm, ngọt vừa phải, trộn với các loại rau, gia vị rồi cho vào tô phở.

XEM THÊM:  Top 20 đặc sản ngon, đậm chất cố đô Huế

Phở ngon hay không là ở nước dùng. Nước dùng của Phở Thông đậm đà, ngọt thanh, vừa miệng. Thịt bò mềm, dai nhưng không nát. Không chỉ vậy, bánh phở còn mềm và béo ngậy. Bát phở nóng hổi từ lúc ăn đến khi ăn xong còn bốc khói nghi ngút. Bún bò sốt vang của quán này là bí quyết gia truyền. Miếng thịt bò dày hình chữ nhật, từng miếng, ban đầu được người làm mua từ một nơi bí mật chuyên về thịt bò. Thịt mềm, dễ nhai, không dai mà không nhừ.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 23 Hàng Tiện, Quang Trung, Nam Định

Điện thoại: 022 8625 2178

Giá trung bình: 30.000 – 50.000 đồng / tô

Giờ mở cửa: 5:30 – 9:00 & 15:30 – 18:00

Phở Chú Đường vẫn giữ được những nét đặc trưng khiến người ăn khó quênPhở Chú Đường vẫn giữ được những nét đặc trưng khiến người ăn khó quên
Quán phở bác TùngQuán phở bác Tùng

Bún bò sốt vang quán Phở Xuyên

Nằm trong một con hẻm nhỏ, quán phở Xuyên cũng mang nét giản dị, mộc mạc nhưng hương vị đậm đà của bát phở nơi đây đã in sâu vào tâm trí mỗi người dân Nam Bộ, khiến ai đi xa cũng phải nhớ. , người phương xa đến nhất định phải tìm được.

Phở bò sốt vang là sự kết hợp rất độc đáo giữa ẩm thực phương Đông và văn hóa phương Tây nên hương vị phở bò cũng có mùi thơm rất đặc trưng. Xương bò được ninh nhừ bởi bàn tay tài hoa của cô chủ Xuyến để làm nước dùng. Gân bò để ráo rồi ướp với tỏi, ngũ vị hương, nghệ và đặc biệt là rượu. Để có hương vị đậm đà hơn, người ta xào gân bò với tỏi phi. Sau khi xào, cà chua cho vào nồi gân bò.

Sau khi ninh xương bò, người ta cho cả gừng đã rang cùng với hành khô, thảo quả vào tiếp tục đun nhỏ lửa, sau đó trộn bột bắp và một ít rượu vào.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: Ngõ Văn Nhân, Trần Hưng Đạo, Nam Định

Giá trung bình: 35.000đ / tô

XEM THÊM:  12 loại thực phẩm đặc biệt nhất trên thế giới

Bún bò sốt vang ở đây lúc nào cũng đông khách, nước dùng trong, thịt mềm, thịt bò rất thơm và không bị ngấy.Bún bò sốt vang ở đây lúc nào cũng đông khách, nước dùng trong, thịt mềm, thịt bò rất thơm và không bị ngấy.
Bún bò sốt vangBún bò sốt vang

Biên Nguyên

Biên Nguyên 2018-08-16 23:55:14

Mình muốn học nấu bún bò gia truyền của nam giới, ai đó có thể làm sư phụ cho mình được không? Tôi đến từ miền nam và tôi muốn mang văn hóa đàn ông đến Hà Nội.

Pho Tao

Bún bò ở quán Phố Táo rất nổi tiếng, nước dùng thanh nhẹ, đậm đà hương vị tự nhiên, không dùng mì chính vẫn ngọt thanh và không bị hôi như một số quán khác.

Theo chủ quán, khó nhất là nghệ thuật làm nước dùng. Chọn xương ống chân bò, rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa đủ để loại bỏ váng, bớt lửa, nếu để quá mềm nước sẽ bị đục. Bún được cho vào từng bát, chan nước dùng vào nồi nhỏ rồi đun trên lửa riu riu mời khách. Phở ngon còn bởi gia vị làm nước dùng, đây là bí quyết gia truyền. Nhiều người sành ăn cũng chọn thời điểm ăn, không nên đi quá sớm vì lúc đó nước dùng chưa đủ đậm đà.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 228 Điện Biên, Lộc Hòa, TP. Nam Định, Nam Định

Điện thoại: 0834 912 999

Email: taonguyen18595@gmail.com

Giá trung bình: 35.000đ / tô

Giờ mở cửa: 5:30 – 23:00

Là một quán ăn lâu đời và giữ được hương vị truyền thống, phở Táo luôn có sức hút rất lớn đối với thực khách.Là một quán ăn lâu đời và giữ được hương vị truyền thống, phở Táo luôn có sức hút rất lớn đối với thực khách.
Pho TaoPho Tao

Phó Sinh

Bún bò sốt vang là món ăn phổ biến của người dân Nam Định, đặc biệt là vào mùa đông bởi nó mang lại cảm giác ấm áp và giúp thực khách tràn đầy năng lượng hơn để bắt đầu một ngày mới. Tại Nam Định, bạn có thể ghé quán Phở Sinh để thưởng thức tô phở đậm chất phở Thành Nam.

Khi ăn bún bò sốt vang, bạn có thể nhận thấy độ mềm và dai của sợi bún, những miếng thịt bò được cắt nhỏ đẹp mắt, thơm ngon vừa miệng cùng với vài cọng hành lá. vừa tô điểm cho tô phở vừa tăng thêm hương vị hấp dẫn cho tô phở nóng hổi. Điều quan trọng nhất để làm nên một tô phở ngon là nước dùng, nước dùng của phở bò sốt vang vừa phải, có vị thanh nhẹ và đặc biệt là không có nhiều mỡ nổi vì dễ làm tăng độ ngấy. . tạo cảm giác ngon miệng cho người ăn.

XEM THÊM:  Top 10 món ăn ngon từ thịt thỏ và cách làm đơn giản tại nhà

Tuy nhiên, phở sốt vang là món ăn khá đạm, rất dễ no lâu nên nhiều người cho rằng món ăn này chỉ thích hợp thưởng thức vào sáng sớm.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 111 Nguyễn Du, Vị Xuyên, TP. Nam Định, Nam Định

Giá trung bình: 30.000 – 40.000 đồng / tô

Giờ mở cửa: 6:00 – 22:00

Chuyên về sốt vang nên nước phở ở đây rất đậm đà và có hương vị đặc trưng.Chuyên về sốt vang nên nước phở ở đây rất đậm đà và có hương vị đặc trưng.
Phó SinhPhó Sinh

Phó Đông Nguyên

Nam Định luôn là vùng đất ẩm thực khiến thực khách luôn băn khoăn khi lựa chọn địa điểm thưởng thức, bởi nơi đây có rất nhiều địa điểm nổi tiếng cũng như sự lựa chọn khiến thực khách đôi khi băn khoăn không biết có nên ghé qua. nơi đến thăm đầu tiên.

Khi đến Nam Định, có một quán phở nhỏ mà bao thế hệ từ những năm 1970 trở về trước đều biết đến – Phở Đồng Nguyên. Quán nằm trên đường Máy Tơ, đối diện khu bánh mì chân cầu Đò Quan. Bây giờ, quán phở do con trai chủ trước khi nghỉ việc, dời về đường Trần Nhật Duật.

Phở Đồng Nguyên tính đến nay đã hơn 20 năm. Quán chuyên bán phở áp chảo hiếm có. Tuy nhiên, món phở áp chảo của quán được đánh giá cao hơn hẳn. Gia vị đậm đà được tẩm ướp kỹ càng trong từng thớ thịt. Nếu không ăn được mì, hãy xin chủ quán cho một tô “mì không có bún”. Nước phở ngọt, thịt mềm dù không có mì chính. Ngay sau khi ăn, hương vị của tô phở chắc chắn vẫn còn đọng lại trên đầu lưỡi của thực khách.

Thông tin liên lạc:

Địa chỉ: 45 Trần Nhật Duật, Vị Xuyên, TP. Nam Định, Nam Định

Giá trung bình: 30.000 / tô

Hình minh họaHình minh họa
Hình minh họaHình minh họa

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment