Top 12 món ngon từ rong biển

Top 12 món ngon từ rong biển

Cơm nắm rong biển

Khi xem phim Hàn Quốc, chúng ta thường bắt gặp những cuộn cơm hình tam giác hoặc hình tròn được bọc bên ngoài bằng những miếng rong biển khô. Hôm nay chúng ta hãy thử thay đổi thực đơn với món cơm nắm được biến tấu theo đúng chuẩn Việt Nam nhé!
Vật tư:

  • 2 chén cơm.
  • 3 miếng rong biển khô.
  • 1 thìa dầu ô liu.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 1 muỗng canh giấm.
  • 1/2 thìa cà phê đường trắng.

Làm:

  • Cắt nhỏ 2 miếng rong biển khô, miếng còn lại cắt thành các hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 2cm. Sau đó trộn rong biển đã cắt nhỏ với cơm, dầu ô liu, giấm, đường, muối trong một cái bát.
  • Đeo bao tay giấy, dùng tay nắm cơm trộn rong biển thành hình tam giác, chú ý nắm càng chặt thì cơm càng ngon.
  • Quấn một lớp rong biển bên ngoài như hình bên dưới. Vậy là xong món cơm nắm rong biển rồi.

Hình minh họaHình minh họa

Cuộn rong biển nấm

Vào một ngày bỗng dưng bạn cảm thấy “buồn miệng” và muốn ăn một món chiên nào đó, tương tự như khoai tây chiên, hãy thử món nấm cuộn rong biển chiên giòn hấp dẫn này nhé!
Vật tư:

  • 15 miếng rong biển khô.
  • 100g nấm enoki.
  • 1 quả trứng gà.
  • 1 gói bột chiên xù 100g.
  • 1/2 chén dầu ăn.

Làm:

  • Nấm mèo cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Rong biển khô cắt miếng nhỏ hình chữ nhật.
  • Trứng đánh tan, thêm chút muối, đánh đều.
  • Chia nấm enoki thành các nhóm nhỏ. Trải rong biển ra thớt, phết một lớp trứng mỏng lên mặt trong của rong biển, cho nấm vào cuộn lại.
  • Nhúng cuộn nấm đông cô vào bát trứng đã đánh tan (nhúng cả mặt trên và mặt dưới), sau đó lăn qua một lớp bột chiên xù.
  • Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho rong biển và nấm vào, chiên ngập dầu. Thỉnh thoảng lật để nấm và rong biển không bị cháy.
  • Cho món ăn ra đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.

hình minh họahình minh họa

Rong biển rang muối

Đối với những đêm khuya, còn gì thú vị hơn khi nhâm nhi miếng rong biển khô giòn, dai với vị mặn – cay vừa ý.
Vật tư:

  • 300g rong biển khô (mứt cỏ tranh).
  • 2 thìa vừng trắng.
  • 2 thìa dầu mè.
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 1 thìa cà phê ớt bột.

Làm:

  • Rong biển khô thái nhỏ, cho vào chảo với 2 muỗng canh dầu mè, đảo đều trong 1 phút.
  • Trong một chảo khác, cho mè trắng vào và đảo đều cho đến khi có mùi thơm.
  • Cho hỗn hợp mè trắng, muối, ớt bột vào chảo rong biển, đảo đều cho đến khi rong biển khô lại.
  • Tắt bếp, dọn ra đĩa. Có thể ăn với cơm hoặc bảo quản trong hộp kín để dùng sau.
XEM THÊM:  10 loại thực phẩm nguy hiểm nhất cho con bạn

hình minh họahình minh họa

Nước sâm rong biển

Sau một ngày làm việc mệt mỏi mà được nhâm nhi một ly nước sâm rong biển mát lạnh thì còn gì bằng.
Vật tư:

  • 100g rong biển.
  • Thục địa 10g.
  • 5 lá dứa.
  • 1 thìa cà phê vani.
  • 60g đường phèn.

Làm:

  • Rong biển rửa sạch, cho vào nồi cùng thục địa và 2 lít nước, nấu chín.
  • Thêm lá dứa, đậy nắp nồi, nấu thêm khoảng 6 phút.
  • Lọc hỗn hợp lấy nước, để nguội, cho đường phèn và vani vào khuấy đều. Hương vị ngon hơn khi phục vụ lạnh.

hình minh họahình minh họa

Tôm cuộn rong biển

Nếu bạn có bạn bè đến nhà hoặc cần chuẩn bị đồ ăn cho một bữa ăn ngoài trời, hãy đưa ngay món tôm cuộn rong biển thơm ngon, đậm đà này vào danh sách việc cần làm của bạn.
Vật tư:

  • 2 lá rong biển.
  • 100g thịt lợn băm.
  • 200g tôm nõn.
  • 4 miếng mộc nhĩ băm nhỏ.
  • 1/2 củ cà rốt thái nhỏ.
  • 1 thìa bột ngô.
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 2 quả trứng gà.
  • Nêm gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, chút bột nêm.

Làm:

  • Cho thịt lợn xay vào ngăn đá trong 30 phút trước khi trộn. Cà rốt, hành tây, mộc nhĩ băm nhuyễn.
  • Cho tôm vào máy xay trong 3 phút, sau đó cho thịt và gia vị vào, xay nhuyễn cho đến khi mềm và dai.
  • Cho thịt và tôm vào tô, cho mộc nhĩ, hành tây và bột bắp tất cả vào, đeo bao tay vào trộn đều.
  • Đập trứng ra bát với một chút nước mắm. Chiên trong chảo cho đến khi vàng nâu, sau đó chuyển ra đĩa.
  • Đặt lá rong biển lên trên trứng, sau đó cho thịt băm và tôm vào, dàn đều rồi cuộn lại. Lớn hay nhỏ tùy thích.
  • Cho cuộn rong biển vào nước sôi và hấp trong khoảng 10-15 phút, tùy theo cuộn to hay nhỏ.
  • Khi chả chín, vớt ra đĩa, đợi nguội rồi cắt thành từng khoanh, ăn kèm với các loại rau như dưa chuột, cà chua đều rất ngon.

hình minh họahình minh họa

Salad rong biển

Thỉnh thoảng ngoài những món canh và cá hàng ngày, chúng ta có thể thay đổi thực đơn bằng những món ăn nhiều chất xơ hơn và món gỏi rong biển là một lựa chọn tốt.
Vật tư:

  • 200g rong biển.
  • 2 muỗng canh xì dầu,
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 thìa cà phê đường trắng, ớt bột.
  • 1/2 thìa cà phê giấm.
  • 2 thìa vừng trắng.
  • 1 thìa súp hành tây chiên.
XEM THÊM:  Top 5 địa điểm thưởng thức ẩm thực Nhật Bản ngon nhất tại TpHCM Biên Hòa Đồng Nai.

Làm:

  • Rửa sạch rong biển, thái sợi dài. Cho rong biển vào nước, đun sôi nhanh khoảng 5 phút.
  • Pha nước trộn gỏi: Cho xì dầu, dầu mè, đường trắng, ớt bột, dấm, hành phi vào tô, khuấy đều. Rang vừng trắng đến khi có mùi thơm.
  • Cho rong biển vào bát, rưới hỗn hợp xì dầu vào, trộn đều.
  • Cho salad rong biển ra đĩa, rắc vừng trắng lên là xong.

hình minh họahình minh họa

Chè đậu xanh rong biển

Đây là loại thực phẩm được biến tấu hoàn toàn thành món ăn Việt Nam. Cùng thử làm món canh rong biển đậu xanh thơm mát giải nhiệt ngày dài nhé.
Vật tư:

  • 300g đậu xanh.
  • 30g rong biển.
  • 200g đường trắng.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
  • 2 ống vani.

Làm:

  • Ngâm đậu xanh trong nước ấm khoảng 30 phút.
  • Cho đậu xanh vào nồi với 500ml nước, nấu đến khi chín mềm, hạ nhỏ lửa. Cho đường trắng, muối và vani vào, khuấy đều và nấu thêm 5 phút.
  • Múc chè ra cốc, để nguội. Hương vị ngon hơn khi để trong tủ lạnh.

hình minh họahình minh họa

Trứng rán rong biển

Thêm một chút rong biển là bạn có thể thay đổi món trứng chiên đơn giản hàng ngày.
Vật tư:

  • 3 quả trứng gà.
  • 1 miếng rong biển.
  • Cà rốt, hành tây băm nhỏ.
  • 2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu.

Làm:

  • Chần rong biển trong nước sôi cho đến khi mềm.
  • Đập trứng ra bát, thêm hạt nêm, tiêu, cà rốt, hành tây, dùng đũa đảo đều theo một chiều cho đến khi tan hết gia vị.
  • Đặt chảo lên bếp, làm nóng với chút dầu, đổ đều hỗn hợp trứng lên chảo, giữ lửa vừa.
  • Khi trứng gần khô, bạn cho rong biển lên trên rồi cuộn lại cẩn thận như hình.

hình minh họahình minh họa

Canh rong biển sườn đậu hũ

Hãy thử thay đổi món canh thường ngày bằng một bát canh đậm đà từ sườn heo, mềm tan với đậu phụ và có vị ngọt của rong biển nhé!
Vật tư:

  • Sườn nhỏ.
  • Rong biển.
  • 2 miếng đậu phụ
  • Rau mùi, cà rốt, nấm hương, gừng, hành lá.

Làm:

  • Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  • Ngâm rong biển trong nước cho đến khi mềm, sau đó rửa sạch và lau khô.
  • Đậu hũ cắt lát mỏng. Gừng đập dập, hành lá cắt khúc.
  • Cho sườn non vào, ninh liu riu khoảng 20 phút đến khi mềm thì thả gừng vào cho dậy mùi.
  • Sau đó cho rong biển vào. Đậu hũ non, nấm đông cô, cà rốt nấu thêm 1 phút, nêm gia vị vừa ăn.
  • Múc canh ra tô, rắc tiêu, hành lá và rau mùi lên trên.
XEM THÊM:  Top 5 món ăn ngon và hấp dẫn nhất của ẩm thực Montreal, Canada

hình minh họahình minh họa

Cơm rang rong biển

Vật tư:

  • 1 bát cơm
  • 1 quả trứng, 1 cây xúc xích
  • 1 lá rong biển, 20g kim chi cắt nhỏ
  • Muối, tiêu

Làm:

  • Đầu tiên, chúng ta cần cắt nhỏ rong biển và xúc xích rồi cho tất cả các nguyên liệu vào tô.
  • Thêm một chút muối và hạt tiêu cho vừa ăn và trộn đều tất cả mọi thứ.
  • Sau đó, bạn cầm chắc cơm và ấn dẹt.
  • Chiên cơm trong dầu nóng với lửa lớn.

Cơm rang rong biển

Trứng cút nướng rong biển

  • Vật tư:
  • 12 quả trứng cút trở lên tùy bạn lựa chọn
  • 1 thìa dầu mè
  • 1 miếng rong biển
  • Tiêu đen, muối, tương ớt chua ngọt.

Làm:

  • Dùng cọ quét một lớp dầu ăn nhỏ lên khuôn cupcake để chống dính.
  • Cho trứng cút vào từng khuôn. Cắt rong biển thành từng miếng nhỏ.
  • Rắc trứng cút với một chút muối, tiêu và rong biển. Làm 1/2 số trứng rắc rong biển và nửa còn lại rắc muối tiêu để món ăn trông đẹp mắt hơn.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho trứng vào nướng khoảng 7 phút. Bạn cần lưu ý trong khi nướng, nếu trứng có dấu hiệu hơi chín và phồng, bạn có thể lấy ra và dùng tăm xiên vào lòng đỏ của từng quả trứng rồi cho vào lò nướng lại để trứng không bị phồng lên. trong lò. Trứng chín vớt ra, dùng ngay hoặc rắc thêm ít rong biển nếu thích. Món này chấm với tương ớt chua ngọt cũng rất ngon.

Trứng cút nướng rong biển

Cuộn khoai tây nghiền rong biển

Vật tư:

  • 1 củ khoai tây lớn hoặc 2 củ khoai tây vừa
  • 100g đậu Hà Lan
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 2 quả trứng gà
  • Dầu ăn, muối và chút tiêu
  • Phô mai bào sợi (tùy chọn)

Làm:

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu rồi cho vào nồi hấp chín, tán nhuyễn. Cà rốt xắt hạt lựu. Đậu Hà Lan tách hạt. Trứng luộc chín, bóc vỏ cắt đôi.
  • Trong một nồi nước nhỏ, cho đậu Hà Lan và cà rốt thái hạt lựu vào đun sôi.
  • Cho cà rốt, đậu Hà Lan, khoai tây nghiền và lòng đỏ trứng vào tô. Thêm muối, tiêu và phô mai tùy thích, trộn đều.
  • Rong biển cắt thành dải dài rộng khoảng 3cm.
  • Nặn khoai tây đã nghiền thành hình trụ vừa ăn. Cuộn rong biển xung quanh khoai tây cho đến hết dải rong biển. Lặp lại cho đến khi bạn hết khoai tây.

Cuộn khoai tây nghiền rong biển

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment