Top 12 món ăn ngon không thể bỏ qua ở Hàn Quốc

Top 12 món ăn ngon không thể bỏ qua ở Hàn Quốc

Kim chi

Kim chi từ lâu đã trở thành một trong những biểu tượng của đất nước Hàn Quốc. Có hàng trăm loại kim chi khác nhau nhưng hầu hết chúng đều có vị cay nồng, phù hợp với khí hậu lạnh giá ở Hàn Quốc. Làm kim chi không khó nên hiện nay ở Việt Nam, nhiều người đã tự tay làm kim chi để dùng cho bữa ăn hàng ngày. Tuy không mang đúng hương vị của Hàn Quốc, đặc biệt là khả năng ăn cay của người Việt không bằng người Hàn nhưng đây vẫn là món ăn được yêu thích trong mâm cơm của các gia đình Việt.

Để làm món Kimchi không quá khó nhưng đòi hỏi bạn phải nắm rõ công thức, bí quyết cũng như quy trình để món ăn thành phẩm trở nên hấp dẫn với vị chua chua, giòn giòn và đậm đà. Các công đoạn làm Kimchi tuy đơn giản nhưng phải liên kết chặt chẽ với nhau vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi là món Kimchi coi như hỏng hoàn toàn. Với hướng dẫn làm kim chi cải thảo kiểu Hàn Quốc sau đây, bạn sẽ tạo ra được món Kim chi cải thảo thơm ngon, hấp dẫn giúp bữa ăn thêm hương vị và phong phú. Kim chi có thể dùng với nhiều món ăn khác như thịt nướng, mì, súp, cơm … sẽ giúp trọn vẹn hương vị cho bữa ăn của bạn.

Kim chiKim chi
Kim chiKim chi

Cơm trộn

Cơm trộn Hàn Quốc hay còn gọi là Bibimbap là món ăn dân dã của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Là sự kết hợp tuyệt vời giữa cơm trắng với nhân thịt, trứng, rau và tương ớt đậm đà, không chỉ có hình thức bắt mắt mà còn rất thơm ngon, bổ dưỡng.

Cơm trộn Hàn Quốc thu hút người ăn ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi màu sắc. Trung bình một tô cơm trộn có tới 6, 7 món trở lên, mỗi món có một màu sắc khác nhau rất kích thích người thưởng thức. Đó là màu trắng của gạo, màu vàng của trứng, màu nâu của thịt, màu xanh của rau, màu cam của cà rốt xắt sợi … Tùy theo khẩu vị mà người ta có thể cho thêm các loại rau khác nhau như dưa leo, giá đỗ … Tất cả những thực phẩm này sẽ được trộn với cơm và tương ớt để tạo nên một món ăn với đủ loại hương vị khó cưỡng.

Cơm trộn hàn quốcCơm trộn hàn quốc
Cơm trộnCơm trộn

Gimbap. – Gimbap

Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc rất ngon, sẵn sàng để thưởng thức cho mọi người. Hẳn ai yêu thích xứ sở kim chi cũng không còn xa lạ với cách làm cơm cuộn rong biển này, một món ăn ngon hội tụ đủ 3 tiêu chuẩn vừa ngon, vừa tiện, vừa bổ dưỡng. Trẻ em cũng rất thích món ăn Hàn Quốc đẹp mắt, nhiều màu sắc này.

Mọi người thường so sánh gimbap với sushi – một món cơm cũng được gói trong lá rong biển của Nhật Bản. Tuy nhiên, về hình thức gimbap thì nó to hơn và mỏng hơn. Bên trong cơm cuộn Hàn Quốc cũng đa dạng đồ ăn hơn sushi. Nguyên liệu để làm gimbap gồm có lá rong biển, cơm và các loại thực phẩm như trứng, thịt, cà rốt, rau xanh.

XEM THÊM:  Top 3 quán lẩu ngon và chất lượng nhất tại Quận 6, TP. Thành phố Hồ Chí Minh

Cơm cuộn rong biển hàn quốcCơm cuộn rong biển hàn quốc
Gimbap.  - GimbapGimbap. – Gimbap

Bún trộn – Japchae

Món miến trộn Hàn Quốc – Japchae là một trong những món ăn cung đình, trước đây thường chỉ được dâng lên vua chúa; đã trở nên phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người dân Hàn Quốc. Cùng với kimbap, gimbap, bibimbap … bún trộn là món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc được yêu thích ở nhiều nước trên thế giới. Nguyên liệu chính của món này là bún, thịt (thường là thịt bò) và các loại rau theo mùa (cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành tây) ăn hoài không chán, rất ngon và đủ chất. dinh dưỡng.

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là bún và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái mỏng, hành tây, rau muống, nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn Quốc dùng dầu mè để xào để món ăn không bị ngấy và không gây ngấy. Gia vị chính là xì dầu và ớt với mè. Japchae có thể ăn nóng hoặc lạnh tùy thích và tùy theo mùa.

Miến trộn Hàn Quốc - Japchae lMiến trộn Hàn Quốc – Japchae l
Bún trộn - JapchaeBún trộn – Japchae

Mì cay Hàn Quốc

Tuy không đặc trưng như những món ăn kể trên nhưng thời gian gần đây với cơn sốt mì cay 7 cấp độ ở Việt Nam, sẽ là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến món ăn này. Nước dùng được ninh từ sương sa và có vị cay cay, tùy theo mức độ mà người ta sẽ cho thêm ớt theo yêu cầu của thực khách, sợi mì dai hòa quyện với vị ngọt của hải sản hay thịt bò tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng. của món ăn này.

Mì cay giờ đây dường như đã trở thành một món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là đối với những bạn trẻ thường xuyên khám phá ẩm thực Hàn Quốc. Mì cay với 7 cấp độ cay từ cay nhẹ đến cay xé lưỡi hấp dẫn. Trên thực tế, chúng ta có thể thấy mì cay không quá phức tạp hay cầu kỳ, có nguyên liệu và cách chế biến giống như một nồi lẩu mini dành cho 1 người với nấm, một ít hải sản, xúc xích, có thể có thêm thịt bò và chắc chắn không thể thiếu mì.

Mì cayMì cay
Mì cay Hàn QuốcMì cay Hàn Quốc

Bánh gạo cay tokbokki

Bánh gạo cay là món ăn đường phố nổi tiếng, được yêu thích ở Hàn Quốc. Chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện món ăn này tại nhà với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản. Tokbokki được làm từ bột gạo trộn với nước và một số gia vị truyền thống, sau khi hòa quyện thành một khối sẽ được nhào nặn thành những thanh bột dài. Tùy vào mục đích sử dụng mà Tokbokki sẽ được cắt nhỏ hoặc thái mỏng.

Tokbokki hiện nay được làm từ bánh gạo có tên garaetteok xào với nhiều nguyên liệu khác như thịt bò, giá đỗ, hành tây, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá … và tương ớt cay (gọi là gochujang). Chính vì vậy, đây là món ăn nhanh được người dân Hàn Quốc ưa chuộng và mùa đông lạnh giá chủ yếu vì độ cay nóng của nó.

XEM THÊM:  Top 9 công ty thiết kế website nhà hàng chuyên nghiệp tại Hà Nội

Bánh gạo cayBánh gạo cay
Bánh gạo cay tokbokkiBánh gạo cay tokbokki

Mì lạnh

Một trong những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng nhất là mì lạnh. Mì lạnh thường có mùi nồng, vị thanh mát, thích hợp với thời tiết mùa hè. Tuy nhiên, vào mùa lạnh, mọi người vẫn có thể ăn được món này bằng cách kết hợp nước luộc thịt với nước kim chi để tạo vị cay cho món ăn.

Mì lạnh Hàn Quốc được coi là món ăn yêu thích của cả người Hàn Quốc và Triều Tiên. Ở đây, mì lạnh được chia thành nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là Naengmyeon, với đặc trưng là sợi mì mỏng, dài và dai, được làm từ hỗn hợp bột kiều mạch, bột khoai tây, bột khoai lang và bột năng. bột sắn dây và bột sắn dây. Mì lạnh Naengmyeon có nguồn gốc từ Hàn Quốc sau đó lan sang Hàn Quốc và có lịch sử hình thành từ thời Joseon.

Mì lạnh Hàn QuốcMì lạnh Hàn Quốc
Mì lạnhMì lạnh

Canh rong biển

Canh rong biển là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mỗi dịp sinh nhật của người Hàn Quốc. Theo quan niệm của người dân xứ sở kim chi, canh rong biển tượng trưng cho hạnh phúc và sung túc, nó thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến người thưởng thức. Nguyên liệu để nấu món này cũng khá đơn giản gồm lá rong biển khô, tôm khô, hành khô, gừng, tỏi khô… vừa mát lại vừa mất mùi tanh.

Canh rong biển là một món canh của Hàn Quốc và rất phổ biến ở nước ta. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là rong biển khô, có thể ăn chay hoặc nấu với thịt bò. Món canh thanh mát, bổ dưỡng cho sức khỏe và còn có tác dụng làm đẹp. Tuy nhiên, nếu chế biến không đúng cách sẽ dễ khiến món ăn bị tanh.

Canh rong biểnCanh rong biển
Canh rong biểnCanh rong biển

Gà tần sâm

Người Hàn Quốc thường sử dụng món ăn này trong những ngày nắng nóng nhất trong năm để giải nhiệt cho cơ thể. Gà non làm sạch, nhồi nhân sâm, gạo tẻ, rau dền, mồng tơi rồi khâu lại bằng chỉ, cho vào nồi đá hầm nhiều giờ. Gà hầm nhân sâm truyền thống trở thành món ăn bổ dưỡng, tăng cường sinh lực trong mùa hè ở xứ sở kim chi. Món ăn này sử dụng nguyên liệu chính là gà non hầm hoàng kỳ, bên trong bụng là gạo nếp, nhân sâm, táo tàu, tỏi.

Gà tần sâm được nghiên cứu và sáng tạo dựa trên nguyên lý âm dương của vũ trụ và trong cơ thể con người, lấy nhiệt lượng lấn át nhiệt lượng. Theo dân gian Hàn Quốc, các món ăn nấu với gà và nhân sâm vừa có tính ôn, vừa giúp ngăn chặn khí lạnh xuất hiện bên ngoài cơ thể. Ngoài ra, thịt gà kết hợp với nhân sâm sẽ giúp xua tan mệt mỏi, tăng khả năng miễn dịch.

Trong món gà tần sâm, người Hàn Quốc còn sử dụng bào ngư và tỏi có tính ôn giúp bảo vệ dạ dày và đường ruột, phục hồi sức lực bị mất do ra mồ hôi trộm trong nóng. Để có được món gà tần sâm Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng, bạn cần biết cách chọn nguyên liệu, kết hợp gia vị, phong cách thưởng thức …

XEM THÊM:  5 nhà hàng món ăn truyền thống Việt Nam hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Gà tần sâmGà tần sâm
Gà tần sâmGà tần sâm

Đậu phụ hầm cay

Sindubu-jjigae là đậu phụ hầm với sò trong nước dùng cay. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Nó rất mềm và có một hương vị đặc biệt. Món ăn này vô cùng thích hợp với khí hậu Hàn Quốc. Món đậu phụ hầm cay Soondubu jigae ăn với cơm trắng vào mùa đông thật tuyệt vời. Đây là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc và được coi là món ăn hâm nóng.

Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”. Món ăn rất mềm và có vị đặc trưng. Từ xa xưa, người Hàn Quốc đã phát triển và nâng cao tay nghề với nhiều món ăn được chế biến từ đậu phụ.

Soondubu jigae hầm đậu phụ caySoondubu jigae hầm đậu phụ cay
Đậu phụ hầm cayĐậu phụ hầm cay

Bulgogi – thịt bò nướng

Thịt bò được ướp với nước tương (xì dầu) và đường khiến món ăn mềm và thơm – hương vị mà ai cũng có thể cảm nhận được. Đây là món ăn được yêu thích tại xứ sở kim chi bởi độ hấp dẫn và thời gian chế biến ngắn. Khi ăn Bulgogi, người ta thường gói nó trong rau diếp, lá vừng hoặc một số loại lá khác. Cách ăn này mang lại hương vị chân thực hơn và nhiều dinh dưỡng hơn là chỉ ăn mà không có Bulgogi.

Đối với người Hàn Quốc, Bulgogi là món ăn mang đầy đủ ý nghĩa của sự sung túc và thịnh vượng. Đây là món ăn mà chỉ trong những dịp đặc biệt, sum họp gia đình, còn gì tuyệt hơn khi cùng nhau thưởng thức món thịt nướng Bulgogi thơm ngon.

Khỏi phải bàn về độ nổi tiếng của món ăn này, Bulgogi được coi là một trong những biểu tượng văn hóa của ẩm thực Hàn Quốc. Xuất hiện trên hầu hết các tạp chí ẩm thực và sách hướng dẫn du lịch, đây là món ăn nhất định phải thử khi bạn đến đất nước này.

Thịt bò pulkogiThịt bò pulkogi
Bulgogi - thịt bò nướngBulgogi – thịt bò nướng

Hottoek – Bánh kếp đường phố

Đây là loại bánh thường được bày bán tại các quầy hàng trên đường phố Hàn Quốc, là món ăn khoái khẩu của học sinh và giới trẻ. Bột nếp hoặc bột nếp được cán thành từng viên tròn, dẹt trộn với đường, đậu phộng, bột quế rồi nướng trên vỉ sắt nóng.

Bánh Hotteok có hai phần chính là vỏ bánh và nhân. Vỏ bánh là hỗn hợp của nhiều loại bột và men. Về phần nhân thì đa dạng hơn với đường nâu, bột quế và các loại hạt cắt nhỏ như óc chó, đậu phộng rang, hạnh nhân, hạt dẻ… Tuy nhiên, ngày nay bánh Hotteok đã có một số biến thể. bởi vì đôi khi người ta thậm chí còn thêm mật ong, bơ, pho mát hoặc thậm chí cả rau vào nhân bánh.

Bánh hotteokBánh hotteok
Hottoek - Bánh kếp đường phốHottoek – Bánh kếp đường phố

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment