Top 10 món ngon cực kỳ đắt hàng dành cho giới nhà giàu Việt

Top 10 món ngon cực kỳ đắt hàng dành cho giới nhà giàu Việt

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam. Đặc điểm nổi bật của giống gà này là đôi chân xù xì, rất to, khi trưởng thành có thể nặng hơn 6 kg đối với gà trống và hơn 3,5 kg đối với gà mái, được nuôi từ lâu đời ở xã Đông. Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Giá bán bình thường của loại gà đặc sản này ở Hưng Yên dao động từ 400.000 đồng đến 500.000 đồng / kg. Tuy nhiên, vào dịp Tết, giá có thể lên đến 1.000.000 đồng – 1.500.000 đồng / kg.

Gà Đông Tảo có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon như bóp da gà, chân gà hầm thuốc bắc, gà hấp nấm… Và hiện nay, ở nhiều địa phương cũng rộ lên phong trào nuôi gà Đông Tảo. vì chúng dễ nuôi, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Một số nước như Nhật Bản, Anh, … cũng đang có ý định nhập khẩu loại gà này để nghiên cứu.

Gà Đông Tảo chân lông xùGà Đông Tảo chân lông xù
Gà Đông TảoGà Đông Tảo

tôm hùm

Tôm hùm thường sống dưới các rạn san hô, từ lâu đã được coi là vua của các loại hải sản trong họ tôm bởi thịt ngọt và săn chắc. Tôm hùm nổi bật với kích thước to và chắc ở hai càng, thịt tôm ngon và ngọt nhất cũng nằm ở hai bộ phận này. Do thức ăn chính của tôm hùm là cá, cua, sò,… nên đây là loại hải sản rất giàu canxi và protein, giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường thể lực hiệu quả.

Tại các nhà hàng hải sản, tôm hùm được chế biến thành nhiều món ngon như tôm nướng phô mai, sốt bơ cà chua, nướng bơ tỏi, … Với mức giá khá cao, dao động từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng / kg nhưng món tôm này vẫn rất ngon. hấp dẫn đối với những người sành ăn.

Tôm hùm được chế biến thành nhiều món ăn ngonTôm hùm được chế biến thành nhiều món ăn ngon
Tôm hùm nổi bật với kích thước to và khỏe với hai móngTôm hùm nổi bật với kích thước to và khỏe với hai móng

Cá chìa vôi

Cá chìa vôi là loài cá chỉ sinh sống và phát triển ở vùng sông Nhà Bè, nơi có dòng nước chảy phù hợp. Loài cá này có khi dài đến cả mét, mỏ hình ống, miệng loe ra như cái bình vôi nên được ngư dân đặt tên là cá chìa vôi, thịt cá rất ngọt và thơm, cung cấp nhiều chất đạm. , ít béo.

Cá chìa vôi được xem là loại hải sản quý hiếm của vùng biển miền Trung và được giới sành ăn săn lùng với giá dao động từ 1.000.000 đồng đến 1.300.000 đồng / kg. Do bị đánh bắt quá mức nên loại cá này đang dần trở nên khan hiếm. Vì vậy, giá của món ăn độc đáo này cũng ngày một tăng cao. Nhưng càng khan hiếm hơn khi số người sẵn sàng chi tiền để được thưởng thức nó ngày càng nhiều.

XEM THÊM:  Top 8 Món chiên "lạ lùng" hấp dẫn được yêu thích nhất tại Hà Nội, nghe tên đã thấy sai

Cá chìa vôiCá chìa vôi
Cá chìa vôi được coi là loại hải sản quý hiếmCá chìa vôi được coi là loại hải sản quý hiếm

Chán

Ngan là một loại hải sản có hình dáng hơi giống con nghêu chỉ có ở vùng cửa sông Bạch Đằng, nơi giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng. Hiện ngán là đặc sản Quảng Ninh với giá khoảng 600.000 đồng – 800.000 đồng / kg. Loài này hầu hết được khai thác ngoài tự nhiên từ tháng 3 đến hết tháng 10 âm lịch.

Chán được coi là một loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng, trong thịt có đầy đủ các chất protit, gluxit, lipid, nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, thích hợp để bồi bổ sức khỏe. Cháo ngán có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như ngán nướng, ngán nấu cháo, ngán ngâm rượu,… nhưng ngon nhất và tạo nên thương hiệu đặc sản Hạ Long chính là món bún trộn ngán. .

Chán được coi là món ăn có nhiều chất dinh dưỡngChán được coi là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng
Ngan là một loại hải sản có hình dáng hơi giống con nghêu.Ngan là một loại hải sản có hình dáng hơi giống con nghêu.

Cua hoàng đế

Cua huỳnh đế là một loài cua rất quý hiếm, chỉ sống ở những vùng biển rất lạnh và sâu, phân bố rộng rãi ở Đông Nam Thái Bình Dương và các vùng biển ôn đới khác. Ở Việt Nam, cua huỳnh đế xuất hiện nhiều ở những vùng biển sạch, đáy cát vàng, nguồn nước trong xanh như vùng biển Quy Nhơn, Phú Yên, Tuy Phong, Sa Huỳnh, Cam Ranh.

Theo đánh giá, cua Hoàng Đế là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cực cao với thịt thơm, ngon, bổ dưỡng. Từng thớ thịt cua rất chắc, trắng và nhiều đạm, giúp tăng cường sinh lực đàn ông, nhất là khi được chế biến tươi sống. Chỉ những thực khách sành ăn và khá giả mới có cơ hội thưởng thức món ăn này bởi giá của nó sẽ khiến bạn phải giật mình. Được biết, loại cua này có thể được bán với giá 5.000.000 đồng một con với trọng lượng khoảng 2 kg, tuy nhiên để tìm được chúng không phải là điều dễ dàng.

Cua hoàng đế là một loài cua rất quý hiếm.Cua hoàng đế là một loài cua rất quý hiếm.
Cua huỳnh đế là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cực cao với thịt thơm, ngon và bổ dưỡng.Cua huỳnh đế là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cực cao với thịt thơm, ngon và bổ dưỡng.

XEM THÊM:  12 món ăn đắt nhất Việt Nam

Cá mập

Vây cá mập cũng là một trong những món ăn đắt đỏ và chỉ những người giàu có mới có cơ hội thưởng thức. Ngày xưa chỉ có vua chúa mới được ăn món này. Mặc dù, ngày nay loại thực phẩm này đã trở nên phổ biến hơn và xuất hiện nhiều trong các nhà hàng, nhưng nó vẫn được xếp vào hàng hảo hạng với giá cao ngất trời.

Vây cá mập vốn nổi tiếng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tác dụng bảo vệ sụn khớp, tái tạo lớp giác mạc,… Thông thường, vây cá mập sẽ được chế biến thành các món canh, súp. được bán với giá khoảng 1,5 triệu đồng một tô nhỏ.

Vây cá mập nấu thành súpVây cá mập nấu thành súp
Vây cá mập cũng là một trong những món ăn đắt hàngVây cá mập cũng là một trong những món ăn đắt hàng

Sẹo

Từng được phong danh hiệu “Văn Lang đệ nhất ngư” và nằm trong top những sản vật được đánh bắt để tiến cống, cá Anh Vũ có giá bán cực cao. Mỗi con cá Anh Vũ có trọng lượng từ 2 kg trở xuống có giá 1.400.000 đồng / kg, loại nặng từ 5 kg trở lên có giá 1.600.000 đồng / kg.

Cá Anh vũ chỉ sống ở vùng nước xiết nên thịt khá săn chắc, tính ôn, có tác dụng chữa các bệnh nhiệt miệng, táo bón và có tác dụng bổ thận, hoàn. Cũng vì sống ở vùng nước xiết nên cá có miệng rất khỏe để bám chắc vào vách đá. Sau hàng giờ cạo rêu trên đá để ăn, miệng há ra như mõm lợn.

Nếu giá trị của gà Đông Tảo nằm ở đôi chân, thì “mõm lợn” rộng, thênh thang của cá Anh Vũ mới là bộ phận được giới sành ăn đánh giá cao. Theo những người câu cá có kinh nghiệm thì “mõm lợn” là phần ngon và đắt nhất của loài cá này.

Điều đó “Mõm lợn” đó chính là phần ngon và đắt nhất của cá Anh Vũ.
SẹoSẹo

Gia cầm nhân sâm

Sâm cầm là loài chim có đầu và cổ đen tuyền, mỏ dài nhọn, mắt nâu đỏ, sau mỏ có sừng trắng, trọng lượng trung bình 400-500g, nhưng cũng có con nặng gần 700g. Nó là một loài chim di cư từ phương Bắc và hàng năm nó bay ngang qua trái đất.

Sâm đất có nguồn thức ăn là thực vật sống ở đáy ao hồ. Đặc biệt, Nhân sâm sinh sản ở nhiều đầm và hồ nước ngọt ở Cựu thế giới. Khi thời tiết chuyển sang băng giá vào mùa đông, Nhân sâm di cư về phía nam và phía tây. Vì từng là sản phẩm vua nên nó có giá cực kỳ cao. Hiện tại, một củ sâm ngọc linh được nuôi tại các trang trại sẽ có giá 1.800.000 đồng / kg. Những con bắt được ngoài tự nhiên sẽ được bán với giá cao hơn gấp nhiều lần.

XEM THÊM:  Top 10 Món ngon đặc sản nổi tiếng nhất xứ Huế

Gia cầm nhân sâmGia cầm nhân sâm
Nhân sâm sinh sản ở nhiều đầm và hồ nước ngọtNhân sâm sinh sản ở nhiều đầm và hồ nước ngọt

Hy sinh

Sâu sa là một trong những loại hải sản quý hiếm nhất hiện nay. Từ xa xưa, chúng được khai thác để tiến cống cho vua chúa. Theo một số tài liệu Đông y, Sá Sùng có thể dùng làm thuốc kích thích tình dục, tăng cường sinh lực. Ngoài ra, chúng có thể được dùng để bào chế thuốc bằng cách ngâm nước muối, luộc chín, phơi khô căng mọng. Nếu muốn ăn tái thì phải luộc lại rồi thái miếng nhỏ nấu với thuốc bắc hoặc cho vào bụng gà rồi mới thưởng thức.

Không chỉ vậy, Sá Sùng còn được dùng khi còn tươi để nấu canh hoặc rang khô cũng rất bổ dưỡng. Bạn có biết, trong món phở truyền thống của Hà Nội và Nam Định, để làm ngọt nước dùng, ngoài ninh xương bò, người ta còn có thể cho thêm Sá sùng hoặc giò. Hiện nay, giá trị của Sá Sùng đang được bán với giá 2.300.000 đồng / kg, quả là một con số đáng giật mình.

Sâu sa là một trong những loại hải sản quý hiếm nhất hiện naySâu sa là một trong những loại hải sản quý hiếm nhất hiện nay
Sá Sùng còn tươi để nấu canh hoặc rang khô cũng rất bổ dưỡngSá Sùng còn tươi để nấu canh hoặc rang khô cũng rất bổ dưỡng

Thịt gà nướng

Từ lâu, gà chín cựa đã được biết đến là một giống gà quý hiếm của Việt Nam. Tương truyền, xưa kia gà chín cựa là sản vật tiến vua và nó còn gắn liền với truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh. Vì vậy, giá gà ta nấu chín luôn cao gấp mấy lần so với gà thường, dao động từ 600.000 đồng – 1.000.000 đồng / kg.

Điểm đặc biệt của món gà này là thịt gà không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn mang ý nghĩa thịnh vượng, may mắn cho những gia đình sở hữu và thưởng thức món gà nấu chao trong bữa cơm ngày Tết. Chính vì vậy, hiện nay gà chín cựa dường như đang trở thành một trào lưu xa xỉ, nhằm thể hiện đẳng cấp của giới nhà giàu, những người mạnh tay chi tiền mua giống gà này về làm tiệc khai xuân.

Từ lâu, gà chín cựa đã được biết đến là một giống gà quý hiếm của Việt Nam.Từ lâu, gà chín cựa đã được biết đến là một giống gà quý hiếm của Việt Nam.
Hiện nay, gà nấu chín dường như đang trở thành một xu hướng xa xỉHiện nay, gà nấu chín dường như đang trở thành một xu hướng xa xỉ

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment