Hình ảnh minh hoạ

10 thủ đoạn lừa đảo xảo quyệt mà khách du lịch thường mắc phải

Lừa bạn để có được điều thực sự

Hãy tưởng tượng bạn đang lặng lẽ đi qua một thành phố xa lạ. Bạn đột nhiên nhận thấy rằng trên vỉa hè có một chiếc nhẫn, một chiếc vòng tay, hoặc một số vật dụng khá đắt tiền khác. Bạn nhặt nó lên, và lúc này, ai đó đến gặp bạn và bắt đầu khuyến khích bạn đừng tìm chủ nhân (họ nói rằng thực tế là không thể) mà hãy chia đôi giá trị của món đồ.

Vì anh ta không có tiền mặt bên mình, người lạ yêu cầu bạn đưa cho anh ta một số tiền nhất định và bạn giữ mảnh tìm được cho mình. Tuy nhiên, sau đó hóa ra trang sức đó là đồ giả, không có giá trị và bạn đã đưa một số tiền lớn cho kẻ lừa đảo.

Hình minh họaHình minh họa

Xem thủ thuật bói toán

Ở nhiều nước trên thế giới, cư dân địa phương kiếm sống bằng cách đọc bói giả bằng cành cây, vật dụng cá nhân có giá trị hoặc tiền bạc.

Hãy cảnh giác. Đừng để bị lừa bởi những chiêu trò rẻ tiền như vậy ngay cả khi các thầy bói cố gắng thuyết phục bạn rằng họ có thể cứu bạn khỏi sự hủy hoại tài chính hoặc điều gì đó tồi tệ hơn. Rất có thể, họ sẽ chỉ đơn giản là ăn cắp tiền hoặc vật có giá trị của bạn, khéo léo thay thế chúng bằng hàng giả. Và trong trường hợp lừa gạt và những điều vô nghĩa khác, họ sẽ đơn giản cố gắng lấy càng nhiều tiền từ bạn càng tốt cho các dịch vụ rất đáng ngờ của họ.

Hình minh họaHình minh họa

Taxi giả

Nếu bạn đến thăm một thành phố khác hoặc nước ngoài, bạn nên đặt dịch vụ trước với một công ty đáng tin cậy. Nhưng nếu việc này chưa được sắp xếp trước, hãy sử dụng phương tiện công cộng (tàu điện ngầm, xe điện, xe buýt) hoặc đặt taxi với một công ty lớn cho bạn biết trước mức giá.

XEM THÊM:  10 địa điểm tuyệt vời cho chuyến du lịch bụi ở Đài Bắc, Đài Loan

Đừng tin tưởng vào taxi tư nhân vì họ có thể tính phí quá cao hoặc cố tình đưa bạn đi trên con đường dài nhất có thể.

Hình minh họaHình minh họa

Chú ý đến giá vé

Tất nhiên, bạn nên cảnh giác với tất cả các hình thức giao thông công cộng và cá nhân. Người lái xe có thể đưa cho bạn tiền lẻ của bạn bằng nội tệ và nó có thể có giá trị thấp hơn rất nhiều so với đô la hoặc euro bạn đã trả. Hãy cẩn thận với biểu mẫu này

Hình minh họaHình minh họa

Người bán không trung thực

Những kẻ gian như vậy có thể được tìm thấy trong các cửa hàng nhỏ hoặc trên đường phố với đồ lưu niệm. Người bán sẽ làm nhiều việc cùng một lúc: nói chuyện điện thoại, mặc cả với 3 khách hàng, nhận tiền và đưa tiền lẻ. Và trong quá trình này, anh ta có thể ghi thông tin thẻ tín dụng của bạn nếu bạn quyết định thanh toán bằng thẻ. Hoặc anh ấy sẽ chỉ đưa cho bạn ít tiền lẻ hơn, hy vọng rằng anh ấy có thể làm bạn phân tâm.

Hình minh họaHình minh họa

Tình trạng vé giả

Khi bạn mua vé xem nhà hát, buổi hòa nhạc, bảo tàng hoặc bất kỳ địa điểm nào khác từ những người bán hàng rong, rất có thể vé sẽ là giả. Ngay cả khi vé là thật, bạn vẫn có thể phải trả nhiều hơn giá mua nếu mua chính thức. Tốt hơn hết bạn nên mua vé tại phòng vé chính thức hoặc từ trang web của hãng hàng không.

XEM THÊM:  Top 15 Điểm thăm quan không thể bỏ qua khi du lịch Vũng Tàu

Hình minh họaHình minh họa

Mạo danh nhân viên lễ tân

Khi bạn đang ở khách sạn, ai đó có thể gọi điện đến phòng của bạn và sau khi tự giới thiệu mình là thành viên của nhóm dịch vụ khách, hãy hỏi chi tiết thẻ tín dụng của bạn để thanh toán cho các dịch vụ.

Không bao giờ cung cấp thông tin này cho bất kỳ ai. Nếu bạn bị thúc ép phải làm như vậy, hãy nói với họ rằng bạn không ngại đến quầy lễ tân và trực tiếp thanh toán các dịch vụ. Rất có thể, kẻ lừa đảo sẽ lùi bước. Cũng cần lưu ý rằng ở những khách sạn tử tế, việc thanh toán được thực hiện tại thời điểm trả phòng từ khách sạn.

Hình minh họaHình minh họa

Cẩn thận với dịch vụ cho thuê căn hộ

Đôi khi khách du lịch không muốn ở trong khách sạn mà thuê một căn hộ hoặc thậm chí cả một ngôi nhà. Rất có thể chủ sở hữu tài sản sẽ cố gắng buộc bạn phải trả một khoản phí rất lớn cho tội “làm hư hỏng tài sản”.

Để ngăn chặn điều này, hãy ký một thỏa thuận với chủ sở hữu căn hộ trước khi chuyển đến sẽ cung cấp tất cả thông tin về thiệt hại tài sản và bất kỳ khoản phí bổ sung nào.

Hình minh họaHình minh họa

Hãy cẩn thận với những người bạn mới trong chuyến đi của bạn

Phương thức này rất phổ biến ở các nước nhiệt đới, nơi khách du lịch không sống trong tòa nhà chính của khách sạn mà ở các bungalow. Những kẻ lừa đảo làm quen với bạn và các bạn vui vẻ với nhau trong một vài buổi tối. Rồi một ngày họ sẽ tìm ra chính xác thời gian bạn rời khỏi phòng và họ đột nhập. Kết quả là bạn có nguy cơ mất hết tiền bạc và những vật dụng có giá trị.

XEM THÊM:  Top 5 địa điểm du lịch đẹp nhất định phải đến khi đến Vạn Giã, Khánh Hòa

Để tránh điều này, bạn nên chọn những phòng khách sạn hoặc nhà gỗ có két sắt. Và cố gắng không tiết lộ quá nhiều thông tin về kế hoạch kỳ nghỉ của bạn cho những người bạn không biết.

Hình minh họaHình minh họa

Không bao giờ cho người lạ mượn điện thoại để gọi điện

Nếu có một người rất sợ hãi hoặc bối rối có thể tiếp cận bạn trên đường phố. Anh ta sẽ cầu xin bạn gọi cho anh ta vì anh ta bị mất điện thoại, hoặc anh ta có thể nói với bạn rằng anh ta đã bị cướp. Do đó, cuộc gọi sẽ bị tính phí. Những kẻ lừa đảo chỉ cần gọi đến một số đã được chuẩn bị sẵn, và bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền cho cuộc “trò chuyện” này. Và số tiền này rất có thể sẽ vào tài khoản của kẻ trộm.

Để tiết kiệm tiền của bạn, hãy sử dụng các kế hoạch không cho phép bạn có số dư âm. Nếu bạn làm mất hoặc cho mượn điện thoại, bạn sẽ mất tiền trong tài khoản, nhưng ít nhất bạn sẽ không phải gánh một khoản nợ lớn để giải quyết.

Hình minh họaHình minh họa

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment