10 loại thực phẩm bạn phải biết về mật ong

10 loại thực phẩm bạn phải biết về mật ong

Mật ong không tương thích với sữa đậu nành

Đậu nành là một nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu protein, isoflavone, chất béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất, carbohydrate phức hợp và chất xơ. Tuy nhiên, uống đậu nành với mật ong không những làm mất tác dụng của đậu nành mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Trong đậu nành thường có thạch cao và trong mật ong thường có đường. Thạch cao và đường gặp nhau sẽ tạo thành cục, cứng lại trong dạ dày gây khó thở, khó thở và hôn mê. Đặc biệt, nếu người dùng mắc bệnh tim mạch thì thời gian tử vong có thể nhanh hơn.

Mật ong không tương thích với sữa đậu nànhMật ong không tương thích với sữa đậu nành
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Mật ong không kỵ với bột sắn dây

Tinh bột sắn dây nguyên chất được sử dụng rộng rãi ở các nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam vì củ sắn dây được coi là một trong những loại củ rất quý, vừa ăn được vừa có tác dụng chữa bệnh. chữa bệnh tuyệt vời. Nhưng uống mật ong với bột sắn dây cực kỳ nguy hiểm, có thể gây mê hơn cả gây mê, thậm chí tử vong. Người xưa khuyên vậy mà cấm cũng sai.

Mật ong không kỵ với bột sắn dâyMật ong không kỵ với bột sắn dây
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Mật ong không tương thích với gạo

Chắc hẳn, đọc đến đây bạn sẽ rất ngạc nhiên vì cơm là thực phẩm rất phổ biến, là thứ không thể thiếu trong bữa cơm. Mật ong với cơm rất ngon nhưng hãy cẩn thận vì nó sẽ khiến bạn khó chịu trong dạ dày. Nếu bạn đã trót mê cơm trộn mật ong thì sau khi đọc xong bài viết này, hãy từ bỏ sở thích đó nhé.

XEM THÊM:  Top 10 quán bún chả Hà Nội ngon nhất tại TP.

Mật ong không tương thích với gạoMật ong không tương thích với gạo
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Mật ong không tương hợp với hành tây

Hành tây vừa được coi là một loại gia vị vừa là một loại rau rất giàu Kali, Selen, Vitamin C và Quercetin. Hành tím chứa nhiều hợp chất và nhóm lưu huỳnh như DMS, DDS, DTS & DTTS gây mùi hắc. Mật ong khi ăn với hành sẽ gây phản ứng hóa học, kích thích dạ dày nên người uống dễ tiêu hóa. chạy. Mật ong có tác dụng giải nhiệt; Hành tây chứa nhiều chất, gặp axit hữu cơ và enzym trong mật ong sẽ tạo ra phản ứng hóa học, sinh ra chất độc hại và kích thích đường tiêu hóa, gây chướng bụng, tiêu chảy. Vì vậy, khi bạn định ăn mật ong với hành tây, hãy nhớ đến “Chú Cao”.

Mật ong không tương hợp với hành tâyMật ong không tương hợp với hành tây
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Mật ong không tương khắc với cá chép

Cá chép trong y học cổ truyền còn được gọi là Lý Ngư. Thịt cá, vây cá và đầu cá đều là những vị thuốc quý. Thịt cá chép dày, béo, ít xương dăm, thịt trắng mịn, hương vị thơm ngon … Không chỉ là món ăn ngon mà cá chép còn chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng chữa bệnh rất tốt, đặc biệt là các loại bệnh. đàn bà. Nếu chẳng may trong một món ăn nào đó, bạn kết hợp mật ong và cá chép, cơ thể bạn sẽ bị nhiễm độc, nếu ăn ít sẽ không tốt cho gan, nếu bạn có nhiều hơn một chút thì hãy gọi ngay cho 911.

XEM THÊM:  8 thương hiệu phố ẩm thực nổi tiếng ở Hà Nội

Mật ong không tương khắc với cá chépMật ong không tương khắc với cá chép
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Mật ong không tương thích với thì là

Thì là là một loại gia vị không thể thiếu trong các món canh cá, chả cá, chả mực… vừa thơm ngon vừa át được mùi tanh của cá. Ngoài công dụng làm gia vị trong ẩm thực, thì là còn là một loại cây thuốc quý. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thì là trong những khu vườn thảo mộc xinh đẹp của mỗi gia đình. Thì là có hoa màu vàng rất nhỏ, xinh xắn và lá xanh khẳng khiu.
Nếu chẳng may ăn kèm mật ong với thì là trong món ăn có thể khiến gan bị tổn thương, sưng tấy hoặc đỏ mắt … Vì vậy, hãy thực sự cẩn thận với bữa ăn của mình.
Mật ong không tương thích với thì làMật ong không tương thích với thì là
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Mật ong không tương khắc với cá chép

Trong Đông y, cá trắm có vị ngọt, tính ấm, không độc. Công dụng của cá chép: bổ tỳ vị, bổ khí, bổ huyết, hành thủy, tiêu thũng, làm hết khát, sát trùng … Cá chép thường được dùng cho các trường hợp suy nhược cơ thể, đầy bụng, tiêu hóa kém. , tăng tiết sữa, chữa viêm đại tràng mãn tính, trị vàng da …
Nhưng ít ai biết rằng, mật cá trắm không phải là mật vì ăn mật cá trắm với mật sẽ gây ngộ độc kim loại nặng, hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

XEM THÊM:  Top 4 quán ăn ngon tại Mipec Long Biên - Hà Nội

Mật ong không tương khắc với cá chépMật ong không tương khắc với cá chép
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Mật ong không tương thích với lá hẹ

Theo dân gian, trẻ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp cách thủy lấy nước cho trẻ uống. Nhưng thực tế không phải như vậy. Nó chỉ phát huy tác dụng nếu hệ tiêu hóa của bé tương đối ổn định. Lá hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú, tuy nhiên nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy. Những bạn có con nhỏ cần đặc biệt lưu ý vấn đề này.

Mật ong không tương thích với lá hẹMật ong không tương thích với lá hẹ
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Mật ong không bằng cua

Mùa thu là thời điểm lý tưởng để ăn ghẹ, ngoài thịt ngon, ghẹ còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nhưng khi ăn ghẹ nhớ tránh trộn với mật ong. Nếu uống mật ong sau khi ăn cua sẽ gây kích thích đường ruột gây tiêu chảy, thậm chí ngộ độc.

Mật ong không bằng cuaMật ong không bằng cua
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Không pha mật ong với nước sôi

Mật ong rất giàu enzym, vitamin và khoáng chất. Nếu pha với nước sôi sẽ không giữ được màu sắc, mùi vị tự nhiên mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để pha mật ong là 30-45 độ C.
Không pha mật ong với nước sôiKhông pha mật ong với nước sôi
Hình minh họa - nguồn internetHình minh họa – nguồn internet

Nguồn: https://5.net.vn

Give a Comment